Thịt thỏ làm món gì ngon? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những món ngon từ thịt thỏ được nhiều người yêu thích nhất.
Đây là món ngon hàng đầu từ thịt thỏ được rất nhiều người yêu thích. Công thức xào với xả ớt thì các nguyên liệu khác như thịt bê, thịt dê, lợn mán xào sả ớt đã rất ngon. Còn món thịt thỏ xào sả ớt cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua với người yêu ẩm thực, đặc biệt là vào mùa mưa hay mùa lạnh. Thịt thỏ được tẩm ướp thấm đều gia vị, khi kết hợp với sả, ớt thì tạo ra một món ăn hương vị thơm lừng, cay cay đầy hấp dẫn.
Việc chế biến món này lại rất đơn giản và nhanh chóng, điều này phù hợp với cả những người có ít thời gian nấu nướng. Món thịt thỏ xào sả ớt không quá cay, nhưng đủ để làm tôn lên hương vị tự nhiên của thịt thỏ. Không chỉ là món nhậu ngon ăn kèm thêm ít rau sống như rau xà lách, dưa chuột, thịt thỏ xào sả ớt ăn kèm với cơm trắng cũng rất tuyệt.
Thịt thỏ xào rau má với hương vị thanh mát thì trở thành món nhậu cực ngon mà không bị ngấy. Đây cũng là món ăn đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.
Thịt thỏ mềm hòa quyện cùng cái đăng đắng, dai giòn của rau má tạo nên một hương vị đặc biệt thật khó để chối từ. Thịt thỏ xào rau má có thể trở thành món ăn "tủ" của nhiều gia đình Việt.
Nếu bạn đã được ăn món thăn lợn chiên giòn thì bạn sẽ biết ưu điểm của món ăn này là bên ngoài vỏ giòn rụm nhưng bên trong thịt vẫn ngọt. Thịt thỏ chiên giòn là một món ăn dễ làm, ngon mà được nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn.
Thịt thỏ được chiên giòn phủ trên mình lớp áo giòn rụm, nhưng bên trong lại cực kỳ mềm, ngọt và thơm. Đặc biệt, món ăn cực hợp khi ăn kèm với tương ớt và tương cà làm tăng độ đậm đà, chua ngọt.
Thịt heo quay ngũ vị hương với lớp da giòn và thịt thơm ngọt đã từng gây nghiện cho bất cứ ai thưởng thức. Món thịt thỏ quay ngũ vị hương cũng vậy.
Thịt thỏ bên ngoài có màu vàng cánh gián, lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong mềm, thơm mùi ngũ vị hương rất quyến rũ. Khi ăn bạn nên chấm nước mắm đã pha với tỏi ớt và ăn kèm rau sống để cho món ăn thêm đậm đà mà ăn hoài không ngán.
Thịt thỏ hấp giúp món ăn giữ được hương vị nguyên bản.
Khi nấu món này, bạn nên canh sao cho thời gian hấp vừa chín tới thì sẽ giữ được độ mềm ngọt. Nếu hấp quá kỹ sẽ làm thịt bị quắt ra hết nước không còn ngon nữa.
Vị ngọt của thịt và hương thơm của lá chanh chấm muối tiêu chanh kèm một ít ớt cay cay sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Như vậy bài viết vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc Thịt thỏ làm món gì ngon. Hãy vào bếp ngay nhé.