Đậu phộng rang muối là một món ăn vặt quen thuộc và cực kì "gây nghiện", nhất là thích hợp cho các gia đình lai rai ăn và uống bia để xem các trận bóng đá cuồng nhiệt. Hôm nay hãy cùng học 3 cách làm đậu phộng rang muối ngon thơm chuẩn nhà hàng để ghi điểm tuyệt đối trong mắt các đấng phu quân nhé.
Nguyên liệu:
Đậu phộng
Dầu ăn
Muối
Cách làm:
- Ngâm đậu phộng trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt đậu phộng ra để ráo nước. Điều này giúp vỏ đậu phộng có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, hạt đậu phộng trở nên mọng nước, đặc biệt là không bị bắn dầu khi chiên. Đồng thời, khi tiến hành rang đậu phộng hạt đậu phộng sẽ nhanh chín, chín đều và giòn hơn.
- Chiên đậu phộng ngập với dầu ăn. Chú ý khi dầu nóng mới cho đậu phộng vào, chiên một chút sau đó tắt bếp ngâm đậu phộng trong dầu nóng thêm khoảng 2 phút. Đậu phộng sẽ chín nhờ vào độ nóng của dầu trong chảo
Vớt đậu phộng ra tô cho thêm vào đó 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối vào trộn đều là bạn đã có món đậu phộng rang muốn giòn, thơm chuẩn nhà hàng rồi.
Nguyên liệu:
Đậu phộng
Ớt quả
Ớt bột
Bột ngọt
Muối
Cách làm:
- Rang đậu phộng với muối trong 15 - 20 phút. Sau đó bạn cho đậu phộng qua rây lọc để lọc muối vừa rang khi nãy.
- Pha hỗn hợp muối ớt gồm 1/2 chén (ăn cơm) nước lọc, 1 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh ớt bột rồi khuấy đều lên.
- Rang đậu phộng với muối ớt
Thành quả là món đậu phộng rang muối ớt có màu đỏ đậm bắt mắt, cay thơm, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
300g đậu phộng
Gia vị: đường, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Rang đậu phộng từ 5 - 10 phút để đậu phộng chín và vàng đều. Sau đó cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đảo tiếp.
- Trộn đậu phộng với hỗn hợp muối đường. Cho đậu phộng ra tô. Khi đậu phộng vẫn còn nóng ấm, cho hỗn hợp muối và đường vừa đủ vào trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp muối đường bám hết xung quanh đậu phộng là được.
Thành quả là món đậu phộng rang muối đường mặn mặn, ngọt ngọt, bùi bùi thơm ngon.