Thứ năm, 04/06/2020 | 05:44
RSS

Dù bị chê tả tơi, doanh thu Tru tiên vẫn đứng đầu phòng vé đạt 300 triệu NDT

21-09-2019 09:26:32

Theo tờ Sohu, sau một thời gian công chiếu, phim thu hơn 300 triệu NDT, đứng đầu doanh thu phòng vé.


Tru tiên (Jade Dynasty) đang là bộ phim gây chú ý nhất ở phòng vé Trung Quốc vì doanh thu cao và nhiều bê bối đi kèm. Theo tờ Sohu, sau một thời gian công chiếu, phim thu hơn 300 triệu NDT, đứng đầu doanh thu phòng vé. 

Tru tiên là phim viễn tưởng, lãng mạn, cổ trang của đạo diễn Trình Tiểu Đông, quy tụ dàn diễn viên Tiêu Chiến, Lý Thấm, Mạnh Mỹ Kỳ. Phim kể về cuộc đối đầu giữa Ma giáo và Tiên môn khiến thế gian rung chuyển.

Tuy nhiên, đằng sau doanh thu phòng vé cao, bộ phim đang phải đối mặt với nhiều nhận xét tiêu cực. 

Nguyên nhân của những đánh giá thấp này là phim không được lòng các fan tiểu thuyết gốc. Tru tiên của Tiêu Đỉnh được đánh giá là một trong những bộ tiểu thuyết tiên hiệp hay xuất sắc, có lượng fan đông đảo. Nhưng bản điện ảnh không truyền tải được hết giá trị của cuốn sách gốc..

Phần lồng tiếng cho các diễn viên trong phim cũng tạo ra hiệu ứng kém chân thật, làm người xem cảm thấy phim dở đi nhiều.  

Tru tiên 1 còn phải đối mặt với những lời chê bai của các nhà làm phim danh tiếng. Đạo diễn, nhà biên kịch, nhà văn Trình Thanh Tùng - người sáng lập ra giải thưởng Cây chổi vàng dành cho các tác phẩm điện ảnh tệ hại - đã bóng gió trên Weibo về diễn xuất kém cỏi của 3 diễn viên chính.

Trình Thanh Tùng đã viết: "Một phim điện ảnh có sự tham gia của các diễn viên trẻ đang có chỉ số truyền thông tốt. Thật lố bịch khi đánh giá diễn xuất bằng chỉ số truyền thông. Giải thưởng Cây chổi vàng phải đến càn quét họ". 

Chia sẻ này của đạo diễn Trình Thanh Tùng đã lên top tìm kiếm với từ khóa "Trình Thanh Tùng ghét Tru tiên 1". 

Ngoài ra, Tru tiên 1 đang đứng trước nghi vấn gian lận doanh thu. Một số khán giả phát hiện, theo chỉ số doanh thu, phim phải có số lượng suất chiếu vào lúc nửa đêm rất lớn, cứ 10 phút lại có một suất chiếu. Tuy nhiên, thông tin trên vé lại đều chỉ về một phòng chiếu duy nhất. 

Tru tiên kể về Trương Tiểu Phàm (Tiêu Chiến thủ vai), một thiếu niên mất cha mẹ, được Thanh Vân Môn thu nhận. Cùng với cuộc chiến Ma giáo và Tiên môn, anh cũng gặp gỡ và vướng vào chuyện tình cảm với 3 cô gái Lục Tuyết Kỳ (Lý Thấm), Bích Dao (Mạnh Mỹ Kỳ) và Điền Linh Nhi (Đường Nghệ Hân).

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN