Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:43
RSS

Trịnh Xuân Thanh đầu thú: Cởi bỏ thêm nút thắt

Thứ ba, 01/08/2017, 15:42 (GMT+7)

Bộ Công an đã xác nhận thông tin, Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú tại cơ quan điều tra.

Liên quan đến việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc trên chính là việc gỡ nút thắt cho nhiều vấn đề và làm rõ những vụ án mà dư luận râm ran bấy lâu nay.

Đây có lẽ là bước mở màn cho hàng loạt câu hỏi mà bấy lâu nay người dân đang thắc mắc, liệu rằng những việc làm sai trái có bị trừng trị trước pháp luật hay không? Việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cũng đã cởi bỏ thêm một nút thắt của người dân, xóa tan sự nghi ngờ lộ thông tin, có hay không sự lộ bí mật, bao che từ phía lực lượng an ninh?

Trịnh Xuân Thanh bị bắt

Sếp lớn trong vụ án PVC Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố hành vi Cố ý làm trái quy định và Tham ô tài sản, liên quan đến vụ thua lỗ và thất thoát gần 3.300 tỷ đồng xảy ra tại Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Nhiều người thật sự phấn khởi trước cái vui chung rằng những người làm sai quy định của nhà nước đều phải bị trừng trị. Thế nhưng, ngoài những cái vui chung đấy, có không ít kẻ phải “nơm nớp” lo.

Thời điểm này, hàng loạt “chân rết” phía đưới cũng dần dần được bóc trần. Từ các sếp lớn của PVC như Vũ Đức Thuận,  Nguyễn Mạnh Tiến, Trương Quốc Dũng, Phạm Tiến Đạt… mà hàng loạt công ty con của PVC cũng không thể tránh được liên đới trách nhiệm sau một loạt dự án PVC làm nhà thầu.

trịnh xuân thanh

Trịnh Xuân Thanh và Vũ Đức Thuận. Ảnh Dân Trí

Dưới thới Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch PVC, tình hình sản xuất kinh doanh của tập đoàn đang bước vào thời kỳ khó khăn. Tổng doanh thu của riêng công ty mẹ chỉ vỏn vẹn hơn 510 tỷ đồng, trong khi lỗ lũy kế tính đến thời điểm 31/6/2013 lên tới hơn 4.212 tỷ đồng. Tổng lỗ lũy kế hợp nhất của toàn công ty lên tới 3.274 tỷ đồng.

Các cơ quan pháp luật sẽ làm rõ các vấn đề có liên quan đến trách nhiệm của Trịnh Xuân Thanh tại Tổng Công ty xây dựng dầu khí Việt Nam (PVC); những việc khác có liên quan đến Trịnh Xuân Thanh; các cá nhân có liên quan sự vụ tham nhũng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN