Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:14
RSS

Triệu tập thanh niên đăng thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em

Chủ nhật, 09/10/2022, 12:57 (GMT+7)

Công an TP Huế đã triệu tập nam thanh niên để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự về việc bắt cóc trẻ em gây hoang mang dư luận.

Báo Dân Việt cho biết, ngày 9/10, Công an TP.Huế đã triệu tập Nguyễn Quang Huy (SN 1999, trú tại phường Hương Vinh, thành phố Huế) liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Triệu tập thanh niên đăng thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em

Nguyễn Quang Huy tại cơ quan Công an. 

Theo báo Người lao động, Huy cho biết, vào chiều 8/10, Huy đến cửa hàng xăng dầu Hương Vinh ở phường Hương Vinh, thấy khu vực này tập trung đông người. 

Sau khi hỏi người dân, Huy được biết có 4 phụ nữ bắt cóc trẻ em. Ngay sau đó, Huy sử dụng điện thoại quay lại video và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung "bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận".

Nội dung Huy đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt người theo dõi, bình luận, chia sẻ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Báo Tiền Phong thông tin thêm, Công an TP Huế ngay sau đó đã vào cuộc và xác minh thông tin trên.

Triệu tập thanh niên đăng thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em

Công an TP Huế xác định 4 người phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số, đang lang thang ăn xin, không có việc bắt cóc trẻ em.

Theo đó, Công an TP Huế xác định 4 người phụ nữ trên là người dân tộc thiểu số, đang lang thang ăn xin, không có việc bắt cóc trẻ em. Thông tin Nguyễn Quang Huy đăng là sai sự thật.

Tại cơ quan công an, Huy khai sau khi nắm được thông tin là sai sự thật, thanh niên này đã ẩn nội dung chia sẻ, xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại