Thứ năm, 23/09/2021 | 03:38
RSS

Triệu tập nhóm đối tượng ném đá vào ô tô trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang

Thứ sáu, 15/01/2021, 10:32 (GMT+7)

Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã triệu tập khoảng 10 thanh, thiếu niên để diều tra hành vi ném đá ô tô lưu thông trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang.

Sự kiện:
Lạng Sơn

Triệu tập nhóm thanh, thiếu niên ném đá ô tô lưu thông trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang

Một ô tô bị ném đá trên cao tốc. Ảnh: LĐ

Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho tờ Lao Động biết, đơn vị đã tiến hành gọi hỏi, triệu tập khoảng 10 thanh, thiếu niên lên trụ sở làm việc để điều tra, làm rõ hành vi ném đá trên cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang.

Theo Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng Công an huyện Hữu Lũng, trong hai ngày 9 và 10/1 có tới 12 chủ phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc, đoạn qua địa phận Hữu Lũng phản ánh vào các buổi chiều tối đã bị đối tượng ném đá làm hư hỏng kính chắn gió đằng trước, móp cánh cửa.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đã vào cuộc điều tra và xác định, một số thanh thiếu niên ngồi chơi trên cầu số 1 (đi vào hướng Đền Bắc Lệ vắt qua cao tốc) đã nghịch ngợm ném đá xuống ô tô đi phía dưới. Công an huyện Hữu Lũng đã rà soát, sàng lọc khoảng 10 đối tượng và đã triệu tập lên cơ quan điều tra để đấu tranh, làm rõ.

Tuy nhiên, theo thượng tá Phú, công tác đấu tranh với nhóm thiếu niên tình nghi này có những khó khăn. Địa điểm các phương tiện bị ném đá là đoạn cầu vượt, nơi có nhiều thanh thiếu niên tụ tập hóng gió, nướng khoai, ngô. Trong thời gian qua và những ngày tới đây, đơn vị sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, mật phục để truy tìm nhóm đối tượng này.

Thượng tá Dương Văn Toàn - Trưởng phòng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn cho Tiền Phong hay, hiện tượng ném đá vào các phương tiện giao thông trên tuyến cao tốc là việc làm nguy hiểm. Đây là những người nhận thức kém, cần xử lý nghiêm minh.

“Chúng tôi đã trao đổi với đội 2, tuần tra đường cao tốc của cục CSGT Bộ công an cũng như phối hợp với công an huyện Hữu Lũng, Chi Lăng tuyên truyền pháp luật cho người dân để không tái diễn việc làm trên. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành công tác điều tra cơ bản và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành mật phục, rà soát để truy tìm các đối tượng ném đá", Thượng tá Dương Văn Toàn thông tin thêm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại