Thứ sáu, 03/12/2021 | 22:23
RSS

Triệu phú tự thân 28 tuổi: 'Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp nhất'

Chủ nhật, 23/02/2020, 07:14 (GMT+7)

Trên con đường làm giàu, triệu phú tự thân Tanner Chidester đã học được rằng: “Nếu muốn giàu có, kiếm tiền dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tiết kiệm. Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp nhất”

Bước sang tuổi 28, Tanner Chidester đã sở hữu khối tài sản ròng trị giá hơn 1 triệu đô la nhờ vào hai doanh nghiệp mà anh đã xây dựng: CEO của Fit Warrior và Elite

Trên con đường làm giàu, triệu phú tự thân đã học được rằng: “Nếu muốn giàu có, kiếm tiền dễ dàng hơn rất nhiều so với việc tiết kiệm. Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp nhất”.

Triệu phú tự thân 28 tuổi: Tiết kiệm là cách làm giàu chậm chạp nhất

Triệu phú tự thân Tanner Chidester 

Triệu phú Chidester phải mất một vài năm để thực sự tìm ra cách kiếm tiền. Anh chia sẻ: “Hãy làm nhiều hơn, bắt đầu với một mức thu nhập cụ thể. Nếu mục tiêu của bạn là trở thành tỷ phú sau 10 năm, hãy  tìm ra chính xác số tiền bạn phải kiếm trong một năm, một tháng, thậm chí một tuần để đạt được nó.

Khi bạn đạt được mục tiêu của mình rồi, không còn gì đáng sợ nữa. Tuy nhiên, nhiều người chỉ đặt ra mục tiêu chứ không bao giờ tìm cách để đạt được nó. Chính vì vậy mà họ thất bại.

Bạn phải thực sự nghiêm túc bắt tay vào việc kiếm tiền. Cách tốt nhất để kiếm nhiều tiền là bắt đầu với một kỹ năng bạn giỏi thành thạo”.

Triệu phú Chidester đã làm giàu như thế.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã yêu thích tập thể dục. Vì vậy, anh quyết định tạo ra kế hoạch tập luyện và ăn uống cá nhân cho khách hàng. Vào thời điểm đó, anh mới 22 tuổi, bỏ học đại học trước khi kết thúc năm cuối. Tuy nhiên, anh chưa kiếm được nhiều tiền từ các chương trình của mình, 2 năm đầu tiên, anh chỉ kiếm được 2000 đô la khi làm việc tại Olive Garden.

Mãi cho đến khi anh tham gia một khóa học về cách xây dựng một doanh nghiệp đào tạo trực tuyến, anh mới bắt đầu thấy kết quả.

Anh kể: “Lúc đó tôi mới biết rằng mọi người sẵn sàng trả giá cao, 1500 đô hoặc hơn thế nữa cho 1 dịch vụ. Tôi đã bán các chương trình thể dục của mình với giá 40 đô la, nhưng sau đó tôi biết mọi người có thể trả 1500 đô la cho dịch vụ đó. Khi ấy, tôi 25 tuổi”.

Chidester tập trung vào huấn luyện 1 - 1, khách hàng sẽ trả cho anh 4 con số trong dịch vụ đó. Kể từ khi anh tăng giá dịch vụ, anh bắt đầu thấy số tiền lớn: Anh kiếm được 10.000 đô la trong một tuần. Cuối cùng, anh ấy đã làm việc để kiếm được từ 30.000 đến 50.000 đô la mỗi tháng. Năm 27 tuổi, giá trị tài sản ròng của anh đạt 1 triệu đô la.

Sau đó, Chidester đã phát triển một kỹ năng mới: mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến để dạy cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình. Điều đó đã mang thành công cho CEO Elite, công ty thứ hai ngoài Fit Warrior do anh điều hành.

Chidester không phải triệu phú tự thân duy nhất khuyến khích kiểu suy nghĩ này. Grant Cardone, người chìm sâu trong nợ nần trước khi xây dựng khối tài sản trị giá hàng triệu đô la, cho biết cách duy nhất để có sự giàu có là tập trung vào kiếm tiền.

Steve Siebold, người đã nghiên cứu những người giàu có trong hơn 25 năm cũng đưa ra quan điểm tương tự. Nhiều người tập trung vào việc tiết kiệm, sống đạm bạc thường bỏ lỡ những cơ hội lớn. Trong khi đó, những người giàu có đang tập trung năng lượng của họ vào việc không chỉ kiếm tiền - mà còn kiếm được rất nhiều tiền.

Thùy Linh
Theo GĐVN