Thứ tư, 07/12/2022 | 14:00
RSS

Triều cường cao hơn mức báo động III, Cần Thơ chỉ đạo khẩn việc dạy học

Thứ ba, 25/10/2022, 06:35 (GMT+7)

Trước tình trạng triều cường cao hơn mức báo động III, mới đây Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có công văn về việc tiếp tục chủ động ứng phó.

Sự kiện:
Cần Thơ

Thông tin trên Báo pháp luật TP HCM ngày 24/10 cho biết, Sở giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ mới đây đã ban hành công văn đề nghị Phòng Gíao dục và Đào tạo quận, huyện; các cơ sở giáo dục trực thuộc; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận, huyện tiếp tục chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường trong tháng 10 âm lịch.

Theo Đài khí tượng thủy văn Cần Thơ, trong hai ngày qua, mực nước trên các sông rạch tiếp tục lên cao theo chu kỳ triều cường đầu tháng 10 âm lịch, đỉnh triều cao nhất hàng ngày hiện đã vượt mức báo động III. Cụ thể, lúc 7 giờ sáng 24/10, mực nước triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu là 2,05m, vượt báo động III 0,05m.

Dự báo mực nước triều sẽ đạt đỉnh trong các ngày từ 26-28/10 (nhằm ngày 2 đến ngày 4/10 âm lịch). Đỉnh triều cao nhất đợt này có thể đạt mức 2,2 đến 2,25m, vượt báo động III từ 0,2 đế 0,25m, ngang với mức đỉnh triều rằm tháng 9 âm lịch vừa qua.,

Triều cường cao hơn mức báo động III, Cần Thơ chỉ đạo khẩn việc dạy học

Triều cường lên cao kỷ lục 2,27m vào tối ngày 12/10/2022 tại TP Cần Thơ. Ảnh: Báo VOV

Căn cứ dự báo của Đài Khí tượng thủy văn TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị nêu trên căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị và nhu cầu của phụ huynh học sinh, các cơ sở giáo dục linh hoạt lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp (dạy trực tuyến hoặc hướng dẫn học tập tại nhà, hoặc dạy trực tiếp, hoặc điều chỉnh thời gian đến trường và tan học) từ ngày 26-28/10 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non, học sinh, học viên và giáo viên.

Theo Báo Người lao động, vào chiều 24/10, một số trường học ở quận Ninh Kiều, Bình Thủy đã thông báo cho phụ huynh có thể cho các em học sinh đến lớp trễ vào buổi sáng và buổi chiều đón sớm hơn quy định để tránh triều cường.

Trước đó, ngày 10/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ đã ban hành công văn cho trẻ em, học sinh, học viên tự học tại nhà dưới sự hướng dẫn của giáo viên từ ngày 11 – 13/10 để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường trong tháng 9 Âm lịch này.

Tuy nhiên, trước tình hình thực tế triều cường vẫn dâng cao kèm theo mưa bão, Sở đã ban hành công văn đề nghị các cơ sở giáo dục trên địa bàn có biện pháp linh hoạt lựa chọn hình thức dạy học phù hợp trong 2 ngày 14 – 15/10.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại