Thứ bảy, 26/09/2020 | 15:49
RSS

Trên đường tới bệnh viện, bé trai chào đời ngay trên taxi

Thứ tư, 26/06/2019, 10:43 (GMT+7)

Khi lên xe đi được gần 2 km, sản phụ đã chuyển dạ vỡ ối. Biết không kịp đến bệnh viện, tài xế taxi cùng gia đình quyết định dừng xe để lo cho ca sinh nở.

Trên đường tới bệnh viện, bé trai chào đời ngay trên taxi
Bé trai chào đời ngay trên taxi.

Rạng sáng ngày 25/06, một bác tài xế taxi tiếp nhận chở vợ chồng sản phụ Huỳnh Thị N.A (20 tuổi, quê Kiên Giang, thai 38 tuần) đi bệnh viện sinh con vì chị A. có dấu hiệu sinh. Khi đi được gần 2 km, chị A. chuyển dạ vỡ ối.

Biết không kịp đến bệnh viện, bác tài cùng gia đình quyết định dừng xe ngay khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh sát lộ trình di chuyển để lo cho cuộc sinh. Các y bác sĩ khi nhận được tin báo, lập tức nhanh chóng huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực ngay cửa taxi. Khi cửa taxi vừa mở, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của con được cất lên.

Trên đường tới bệnh viện, bé trai chào đời ngay trên taxi 2
E kip các y bác sĩ bệnh viện Nhi đồng TP.Hồ Chí Minh đã chuẩn bị sẵn mọi thứ để đón mẹ con sản phụ.

Tiếp nhận sản phụ, các bác sĩ khoa cấp cứu đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp. Còn sản phụ A. được lấy nhau thai cẩn thận, cầm máu tốt, nhanh chóng được chuyển qua Bệnh Viện Bình Chánh theo dõi tiếp tình trạng sức khỏe

Trên đường tới bệnh viện, bé trai chào đời ngay trên taxi 3
Em bé nhanh chóng được vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp.

TS.BS Trương Quang Định - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, em bé bất đắc dĩ chào đời tại Bệnh Viện đã an toàn, khóc to, và tiếp tục chuyển khoa Sơ sinh theo dõi tiếp chờ ngày đoàn tụ gia đình.

"Một ngày đáng nhớ cho cả gia đình nhỏ, và cho cả một cuộc sanh ly kì diễn ra tại bệnh viện nhi đồng, nơi tiếng khóc trẻ con lần đầu tiên lại làm ba mẹ và y bác sĩ sung sướng như vỡ òa đến thế...", BS Định chia sẻ.

Qua trường hợp trên các BS cũng khuyến cáo, phụ nữ có thai cần thăm khám thai định kỳ và chủ động đến viện sớm khi có các dấu hiệu chuyển dạ phòng khi sinh trước khi tới bệnh viện, không được hỗ trợ y tế chu đáo có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và em bé.


Xem thêm clip: ​7 điều kiêng cữ sau sinh bà đẻ nào cũng phải biết nếu không muốn về già phải trả giá đắt

Hồng Thương
Theo Đời sống Plus/GĐVN