Thứ hai, 20/09/2021 | 12:39
RSS

Trao giải cuộc thi Người Tân Hiệp Phát yêu: Lời trái tim xúc động

Thứ tư, 10/07/2019, 06:40 (GMT+7)

Sau một tháng phát động, cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu” đã nhận được hàng trăm bài viết của các tác giả đến từ mọi miền. Mỗi bài viết là một món quà gửi đến “nửa kia của mình” để cùng yêu thương, trân trọng và giữ gìn hạnh phúc.

Trao giải cuộc thi Người Tân Hiệp Phát yêu: Xúc động với những lời trái tim muốn nói
 Ông Trần Quí Thanh, người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tham gia cuộc thi bằng bài thơ “Tâm sự 40 năm” gửi tới  vợ - bà Phạm Thị Nụ, người đã luôn đồng hành cùng ông suốt 40 năm qua, trải qua nhiều đắng cay ngọt bùi trong cuộc đời. 

Người Tân Hiệp Phát yêu - cuộc thi được phát động nhân kỷ niệm 18 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Cuộc thi xuất phát từ văn hoá “ghi nhận”, là một trong những văn hoá mà Tân Hiệp Phát đã và đang xây dựng nhằm góp phần tạo nên môi trường làm việc tích cực cho các thành viên trong công ty. 

Cuộc thi nhằm khuyến khích những con người đang làm việc, hoặc là đối tác, khách hàng của Tân Hiệp Phát trân trọng người bạn đời, ghi nhận những hy sinh thầm lặng của "người chung một nhà" sau quãng thời gian thành chồng, thành vợ.

Mỗi bài dự thi như một món quà ý nghĩa gửi tặng đến người bạn đời thay cho lời cảm ơn bởi đã đồng hành, nắm tay vượt qua bao sóng gió. Và đây cũng là hình ảnh, biểu tượng nguyên bản của nhà lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Để “làm gương” ông Trần Quí Thanh, người sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tham gia cuộc thi bằng bài thơ “Tâm sự 40 năm”. Bài thơ là lời cảm ơn gửi đến người vợ, bà Phạm Thị Nụ, người đã luôn đồng hành cùng ông suốt 40 năm qua, trải qua nhiều đắng cay ngọt bùi trong cuộc đời. 

Chỉ sau đó ít ngày, bà Phạm Thị Nụ đã hồi đáp Dr. Thanh bằng bài thơ ngọt ngào với cùng nhan đề "Tâm sự 40 năm". Bài thơ không mang những lời hoa Mỹ hay khoa trương về tình cảm gia đình, vợ chồng, mà giản dị, tự nhiên như những lời tâm sự hàng ngày bà vẫn dành cho người chồng thân yêu. 

Sự hưởng ứng tích cực của hai nhà sáng lập Tân Hiệp Phát đã tạo nên "rung chấn", khiến nhiều trong tập đoàn, khách hàng phấn khích tham gia. "Người Tân Hiệp Phát yêu" đã thực sự lan tỏa thông điệp yêu thương bởi sau những lời tự trái tim th bất kỳ ai cũng thấy thương yêu hơn, trân trọng hơn, trách nhiệm hơn với người bạn đời của mình, với gia đình nhỏ của mình.

Những lời tâm sự, những câu chuyện của mỗi cá nhân chia sẻ trong chương trình đều rất xúc động vì đó là sự thật không màu mè, không tô vẽ.  Sau một tháng phát động, hàng trăm bài viết gửi về cho ban tổ chức cuộc thi và được đăng tải trên trang tranquithanh.com cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Đó là câu chuyện “Lời hứa trở về” đầy xúc động của một người lính vào Nam tham gia chiến đấu ở biên giới Tây Nam những năm 79 - 80. Trước khi lên đường chiến đấu ông đã gửi lại cho người mình yêu một bức ảnh và những dòng thơ. Sau 3 năm, ông trở về giữ đúng lời hứa của mình, cưới cô ấy làm vợ. 

Hay câu chuyện “34 năm một chặng đường” là món quà tri ân và lời cám ơn đầy chân thành của người chồng giành cho vợ đã luôn đồng hành, đồng cam cộng khổ suốt 34 năm qua.

Không chỉ là lời văn, ý thơ mà đó còn là những bài hát giành cho “đối tác” của đời mình. "Em là duy nhất trong cuộc đời này, xin cảm ơn người anh yêu…", là những ca từ mộc mạc, giản dị nhưng chất chứa bao yêu thương của người chồng dành cho vợ của mình qua bài hát “Cảm ơn người anh yêu”…

Những món quà được gửi đi cũng đã nhận về những hồi âm từ chính những người trong cuộc. Bạn Ngọc Lê cho biết: “Em cảm thấy mình là người may mắn khi ở thời điểm hiện tại có một người chồng có thể đồng điệu và thấu hiểu mình”.

Tác giả bài viết “Nhắn anh” đã chia sẻ với ban tổ chức: “Bài thơ và ảnh mình gửi  là trong dịp cả nhà đi biển nhân kỷ niệm ngày cưới. Món quà hoàn toàn là giá trị tinh thần mà, nhất là với một người vợ học chuyên khối A như mình nữa, ảnh ngạc nhiên và cảm động lắm. Thơ có thể không hay, nhưng là tất cả những gì mình muốn nói, mình nghĩ về trong suốt 10 năm qua vợ chồng bên nhau”.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn ra 20 tác phẩm để trao giải:

- 05 Giải thưởng Món quà Sáng tạo: Tình già (tác giả: V.T.C); Lời hứa trở về (tác giả: Xuân Thìn); 34 năm một chặng đường (tác giả: Ngô Văn Hòa); Điểm tựa của đời tôi (tác giả:LTTT); Cảm ơn người anh yêu (tác giả: Lê Khiết)

- 05 Giải thưởng Món quà Bất ngờ: Lấy chồng chả có gì vui, vợ nhỉ ?(tác giả: Đ.T.T); 9 mùa yêu dấu (tác giả: Đinh Thị Trang Nhung); Đôi lúc thèm được yêu (tác giả: Mẹ Sóc Gấu); Nhắn anh (tác giả: Đinh Thị Hồng Vinh); Món quà quý giá nhất (tác giả: LT).

- 10 Giải Món quà Ấn tượng: Cuộc tình sét đánh ở Tân Hiệp Phát (tác giả: Rồng Đất); Cám ơn người đàn ông của tôi (tác giả: Trương Thị Cẩm Hương); Tháng chín chiều mưa (tác giả: Q.T.K); Gửi lời yêu thương đến anh xã (tác giả: Hoa Hậu Õng Ẹo của 3 chàng trai); Nâng tầm dịch vụ cho người mình yêu (tác giả: Trịnh Xuân Pháp); Hãy vững tin ở người mình yêu (tác giả: Dũng Đoàn); Mimosa “36” (tác giả: Nguyễn Văn Tư); Cảm ơn em vì đã đến bên cuộc đời anh (tác giả: Nguyễn Văn Tư); cuộc tình 2 thế kỷ (tác giả: Võ Lâm Khoa); Viết cho người đàn ông tôi yêu (Tác giả: V.T.H)


Clip: Tâm sự lời yêu thương.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN