Thứ ba, 07/02/2023 | 12:56
RSS

Trao bằng khen cho 68 thầy, cô giáo tiêu biểu gắn bó với sự nghiệp 'trồng người'

Thứ năm, 17/11/2022, 06:51 (GMT+7)

Ban tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 đã trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho 68 thầy, cô giáo tiêu biểu đã dành trọn quá trình công tác gắn với sự nghiệp “trồng người”.

Ngày 16/11, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tập đoàn Thiên Long tổ chức lễ tuyên dương các đại biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là lần thứ 8 Chương trình được tổ chức.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng 68 thầy, cô giáo tiêu biểu. Các thầy, cô giáo tiêu biểu này được Ban tổ chức chương trình chọn ra từ 123 hồ sơ giáo viên xuất sắc của 56 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu.

Họ là những người đã dành trọn quá trình công tác gắn với sự nghiệp “trồng người”, vượt mọi khó khăn, từ bỏ những con đường bằng phẳng để đến với nơi xa xôi, thiếu thốn, truyền thụ kiến thức, kỹ năng, dạy các em học sinh nên người.

Trao bằng khen cho 68 thầy, cô giáo tiêu biểu gắn bó với sự nghiệp trồng người

Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng 68 thầy, cô giáo tiêu biểu. Ảnh: Báo Lao động

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ, trong số các giáo viên tiêu biểu được tuyên dương, có những thầy cô giáo dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng đã có những nỗ lực vượt bậc để hoàn thành nhiệm vụ, đạt thành tích cao trong công tác. Nhiều giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước và quốc tế

Bên cạnh đó, có nhiều thầy cô đã và đang vượt qua hoàn cảnh, khắc phục khó khăn để bám trụ gieo con chữ ở những khu vực khó khăn nhất. Ngoài ra, có rất nhiều thầy cô có thành tích xuất sắc là người đồng bào dân tộc thiểu số như Khmer, Mông, Mường, Thái, Tày, Nùng, Pa kô, Raglay… Họ đang cùng ngành Giáo dục cả nước tiếp tục sự nghiệp cao cả - sự nghiệp trồng người, tương lai của đất nước.

“Các thầy, cô giáo bằng tất cả sự tận tụy, tâm huyết đã không chỉ dạy kiến thức, kỹ năng cho học sinh, mà còn dạy các em làm người, và hơn nữa còn là những tấm gương tiêu biểu để cho các em noi theo, nhân lên những điều tốt đẹp của cuộc sống. Những chiếc bảng đen, những viên phấn trắng vừa là trí tuệ, vừa là tình yêu thương, là đức độ của người thầy. Những bài học làm người quý giá luôn được các em học sinh khắc cốt ghi tâm, là hành trang các em mang theo suốt cả cuộc đời”, ông Lương nhận định.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kỳ vọng, chương trình này sẽ góp phần cổ vũ, động viên các thầy giáo, cô giáo, giúp các thầy cô có thêm sức mạnh tinh thần vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng tìm tòi sáng tạo những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất, đóng góp vào sự phát triển đất nước, tạo nên thế hệ những người Việt Nam sẽ hiện thực hóa mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn đã gặp mặt, động viên Đoàn đại biểu “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình, các thầy, cô giáo cũng đã tham gia nhiều hoạt động bên lề Chương trình như vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, tham gia Tọa đàm “Chia sẻ cùng thầy cô”.

Từ năm 2015 đến nay, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã vinh danh và tri ân hơn 400 thầy, cô giáo “cắm bản”, “bám đảo”, là cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng trực tiếp dạy học cho thiếu niên, nhi đồng khuyết tật, học sinh người dân tộc thiểu số, có sáng kiến đổi mới dạy và học trong đại dịch, tại vùng thiên tai…

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại