Thứ ba, 07/02/2023 | 12:35
RSS

Bộ Y tế giao Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam mở thêm 2 mã ngành đào tạo sau đại học

Thứ tư, 16/11/2022, 06:46 (GMT+7)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế tiếp tục tin tưởng giao cho Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra ngày 15/11, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, Bộ Y tế tiếp tục tin tưởng giao cho Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng tiếp theo.

Các nhiệm vụ này gồm: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học (Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành Châm cứu và Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 ngành Dược liệu - Dược cổ truyền); đồng thời xây dựng khung chương trình đào tạo cơ bản cho Bác sĩ y học cổ truyền được áp dụng trong cả nước.

Theo Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Bộ Y tế tin tưởng với truyền thống 51 năm xây dựng và phát triển, trong đó 17 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học và sau đại học, Học viện sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã được Bộ Y tế giao và trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế cho đất nước.

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam mở thêm 2 mã ngành đào tạo sau đại học

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam cho biết, ngày 27/10/2022 Hội đồng thẩm định của Bộ Y tế đã thẩm định và thông qua để báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế

Kết quả trên là thành quả sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng chương trình đào tạo, tổ chức Hội thảo toàn quốc xin ý kiến về chương trình; thể hiện năng lực, uy tín của Học viện, sự tin tưởng của Bộ Y tế đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực y dược học cổ truyền của Học viện trong thời gian qua.

Đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm xây dựng Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam phát triển của tập thể lãnh đạo, các thế hệ thầy và trò Học viện trong nhiều năm qua. Định hướng mở thêm các ngành trình độ sau đại học và đào tạo liên thông sẽ là định hướng chính trong phát triển của đào tạo của Học viện trong thời gian tới.

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Huy, Học viện đã có truyền thống 51 năm xây dựng và phát triển, trong đó 17 năm thực hiện nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học và sau đại học.

Các năm qua, Học viện đã ký kết hợp tác toàn diện với các bệnh viện và nhiều tỉnh thành như: TP HCM , Thanh Hóa, Lào Cai, Đà Nẵng, Lạng Sơn, Phú Thọ, 5 tỉnh vùng Tây nguyên… Việc hợp tác toàn diện với các đơn vị, đặc biệt là với các cơ sở trong khối ngành sức khỏe tại các địa phương, giúp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với thực hành; các học viên có chuyên môn vững và kỹ năng trong công việc thực tế cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Học viện đã đào tạo và bổ sung cho các cơ sở y tế gần 1.000 tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa 1, trên 5.000 bác sĩ, dược sĩ. Trong năm học 2021 - 2022, Học viện đã ký kết 5 hợp tác và văn bản ghi nhớ với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên và phát triển các sản phẩm thuốc y học cổ truyền.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại