Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:18
RSS

Đại học Quốc gia TP HCM sử dụng chứng chỉ VSTEP để tuyển sinh

Thứ hai, 14/11/2022, 06:46 (GMT+7)

Đại học Quốc gia TP HCM cho biết đã có công văn thông báo chính thức sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học.

Đại học Quốc gia TP HCM sử dụng chứng chỉ VSTEP để tuyển sinh

Đại học Quốc gia TP HCM thông báo chính thức sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học

Thông tin từ Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, ngày 13/11, nhà trường đã có công văn số 2251/ĐHQG-ĐT thông báo chính thức sử dụng chứng chỉ VSTEP (Chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam) để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học.

Trong hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ VSTEP bậc 3-5.

Theo thông báo của nhà trường, thí sinh là cán bộ, giảng viên và sinh viên thuộc các trường thành viên trong hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM sẽ được giảm lệ phí khi đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Việc VSTEP được tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM sẽ có những thông tin cụ thể của từng đơn vị.

Trước đó, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng thông báo sử dụng VSTEP để xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học.

Đại học Quốc gia TP HCM sử dụng chứng chỉ VSTEP để tuyển sinh

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ảnh: Báo Lao động

VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2.  Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ GDĐT cấp.

Hiện tại, cả nước có 25 đơn vị được cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam như: Trường Đại học Sư phạm TP. HCM, Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng...

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại