Thứ ba, 07/02/2023 | 22:27
RSS

Hơn 70 tân sinh viên được nhận học bổng ‘Tiếp sức đến trường’

Thứ bảy, 12/11/2022, 18:18 (GMT+7)

71 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã được trao tặng học bổng 'Tiếp sức đến trường'.

Hơn 70 tân sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường

Chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 71 sinh viên đến từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tân sinh viên được 'tiếp sức'

Ngày 12/11, tại Trường Đại học Văn hóa, thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã diễn ra buổi lễ trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho 71 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Bắc Trung bộ.

Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình tổ chức. Tổng kinh phí của chương trình lên tới hơn 1 tỷ đồng do Quỹ “Đồng hành nhà nông” - Công ty CP phân bón Bình Điền tài trợ.

Tới dự chương trình có ông Đầu Thanh Tùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; bà Bùi Thị Mười - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa; ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP phân bón Bình Điền; bà Đồng Hương Lan - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cùng 71 tân sinh viên đến từ 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đây là điểm trao thứ tư trong chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dành cho tân sinh viên do Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh tổ chức. Riêng Thanh Hóa, có 27 tân sinh viên được trao học bổng dịp này.

Hơn 70 tân sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường

Ông Đầu Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (ảnh phải) và nhà báo Nguyễn Phan - Tổng thư ký tòa soạn Báo Tuổi trẻ trao học bổng cho tân sinh viên.

Mỗi suất học bổng “Tiếp sức đến trường” lần này dành cho tân sinh viên là 15 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam cũng tài trợ quà tặng cho các tân sinh viên. Quỹ Khuyến học Vinacam - Công ty CP Tập đoàn Vinacam tài trợ 3 laptop cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn thiếu thiết bị học tập.

Được biết, chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm nay được dành cho 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, với tổng kinh phí lên tới hơn 15 tỷ đồng.

Đặc biệt, ngoài 71 tân sinh viên được trao học bổng tại khu vực Bắc Trung Bộ, trong năm 2022, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” dành cho tân sinh viên còn được Báo Tuổi trẻ tổ chức trao theo khu vực gồm: Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long; các tỉnh, thành phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Riêng năm 2022, chương trình được Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh phối hợp với 63 tỉnh, Thành đoàn xét trao học bổng cho 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng, tương ứng với 15 triệu đồng/suất học bổng.

Hơn 70 tân sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường

Anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Ngoài ra, Quỹ Khuyến học Vinacam còn tài trợ 50 laptop tổng trị giá hơn 600 triệu đồng cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn, thiếu thiết bị học tập; Công ty TNHH Nestlé Việt Nam ủng hộ 1.500 ba lô làm quà tặng cho tân sinh viên, với tổng trị giá 230 triệu đồng.

Mỗi tân sinh viên tham gia học bổng “Tiếp sức đến trường” là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của tri thức. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng nay đã ra trường và có nhiều đóng góp, cống hiến cho xã hội. Nhiều người sau khi thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

San sẻ học bổng

Nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” dịp này, Nguyễn Thị Thùy (18 tuổi), quê ở xã Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) vô cùng xúc động. Do bị dị tật bẩm sinh khiến Thùy không thể đi lại bình thường như mọi người. Tuy nhiên, bằng nghị lực và quyết tâm, nữ sinh xã biển đã vượt lên số phận, trúng tuyển vào ngành công nghệ thông tin, Trường Đại học Hà Nội.

Hơn 70 tân sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường

Nguyễn Thị Thùy - tân sinh viên Trường Đại học Hà Nội được mẹ đưa đến nhận học bổng.

Hôm nhận được thông tin từ báo Tuổi trẻ, Thùy tất bật bắt xe từ Hà Nội về để kịp tham dự chương trình. Em được mẹ đưa tới dự lễ trao học bổng sáng nay, đôi mắt rưng rưng, Thùy xúc động: “Em rất vui và hạnh phúc vì học bổng đã giúp em trang trải phần nào chi phí học tập trên chặng đường đại học phía trước. Qua đây, em xin gửi lời cảm ơn tới Báo Tuổi trẻ, các nhà hảo tâm và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã giúp đỡ em”.

Trước đó, Nguyễn Thị Thùy là nhân vật được Báo GD&TĐ phản ánh qua bài viết "Nghị lực của nữ sinh tật nguyền ở xã đảo Ngư Lộc". Sau đó, một số nhà giáo có lòng hảo tâm ở TP Thanh Hóa đã trao tặng Nguyễn Thị Thùy một máy tính xách tay, để em có dụng cụ học tập khi bước vào giảng đường đại học.

Cùng với Thùy, em Nguyễn Thị Thúy, quê ở xã Thành Tân (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) cũng là nhân vật được Báo GD&TĐ phản ánh qua bài viết: “Chông chênh đường tới đại học của nữ sinh dân tộc Mường đạt 29,25 điểm”.

Hơn 70 tân sinh viên được nhận học bổng tiếp sức đến trường

Nguyễn Thị Thúy (bìa trái), thầy Phạm Anh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa và cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Nhạn (thứ 3 từ trái qua) tới dự chương trình.

Thông qua sự hỗ trợ của bạn đọc Báo GD&TĐ, các nhà hảo tâm đã giúp chặng đường sinh viên của cô nữ sinh dân tộc Mường xứ Thanh có thêm động lực.

Khi được trao học bổng “Tiếp sức đến trường”, Nguyễn Thị Thúy đã trích 10 triệu đồng dành tặng cho 2 người bạn từng học cùng trường THPT có hoàn cảnh khó khăn là Bùi Thị Hương (huyện Thạch Thành) và Lò Thị Ánh (huyện Như Xuân). Cả 2 đều đang là tân sinh viên Trường Đại học Hồng Đức.

“Em muốn san sẻ một phần học bổng mà mình được nhận cho 2 người bạn có hoàn cảnh khó khăn. Bởi, bản thân em đã được cộng đồng giúp đỡ, vì vậy em cũng muốn giúp san sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong khả năng của mình”, Thúy bộc bạch.

“Học bổng 'Tiếp sức đến trường" không đơn thuần chỉ là trao những phần quà cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mà còn thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta,... Những nghĩa cử cao đẹp hôm nay sẽ thắp thêm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để các bạn tân sinh viên có thêm quyết tâm, vững bước trên con đường học tập và trong cuộc sống”, anh Lê Văn Châu - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa.

 

Toán - Đức
Theo Giáo dục & Thời đại