Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:35
RSS

Hơn 80 cô trò tại một trường mầm non ở Thái Bình bị viêm đường hô hấp cấp

Thứ bảy, 12/11/2022, 15:39 (GMT+7)

Tại một cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thái Bình ghi nhận 82 trường hợp có biểu hiện bệnh như ho, sổ mũi, đau họng, một số trường hợp có sốt nhẹ, tiêu chảy.

Sự kiện:
Thái Bình

Hơn 80 cô trò tại một trường mầm non ở Thái Bình bị viêm đường hô hấp cấp

Ảnh minh hoạ

Trao đổi với Thông tấn xã Việt Nam ngày 12/11, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình Nguyễn Văn Thơm cho biết, Trung tâm đang tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương và Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải, giám sát chặt chẽ chùm ca bệnh viêm đường hô hấp cấp tính tại Trường Mầm non xã Nam Hà (huyện Tiền Hải).

Theo ông Thơm, trường Mầm non xã Nam Hà có 12 lớp với 351 trẻ và 29 giáo viên. Từ ngày 24/10, nhà trường ghi nhận một số trẻ có biểu hiện ho, sổ mũi, đau họng. Đến ngày 8/11, tại cơ sở giáo dục này đã có 82 trường hợp là giáo viên và học sinh có biểu hiện bệnh như ho, sổ mũi, đau họng, một số trường hợp có sốt nhẹ, tiêu chảy.

Trong số 82 trường hợp này có 77 trẻ nghỉ, theo dõi sức khỏe tại nhà; 5 giáo viên có biểu hiện nghi mắc hội chứng cúm đã được điều trị khỏi, hiện đang tiếp tục làm việc. Đến nay, vẫn còn 38 trẻ ở các lớp 4C, 3C, 2C nghỉ học, số trẻ này chủ yếu thuộc thôn Đông Hào và Vĩnh Trung (xã Nam Hà). Hiện sức khỏe của trẻ em tại đây ổn định, không có ca nặng.

Ông Thơm cũng cho biết, ngay sau khi ghi nhận chùm ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã tổ chức lấy mẫu xác suất xét nghiệm test nhanh cho 8 trường hợp. Kết quả 8 mẫu này đều âm tính với SARS-CoV-2 và virus cúm.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình nhận định, đây có thể là chùm ca bệnh viêm đường hô hấp cấp tính mắc virus cảm lạnh khi thời tiết chuyển mùa. Do đó, phụ huynh cần thực hiện biện pháp chăm sóc, vệ sinh đường hô hấp cho trẻ và chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm tăng sức đề kháng.

Thông tin với Tạp chí Tri thức Trực tuyến, bà Nguyễn Thị Xuyến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải cho biết, ngoài các trường hợp trên tại cơ sở mầm non này cũng ghi nhận 6 trẻ nhập viện điều trị nhưng với các nguyên nhân bệnh lý khác.

Để chủ động phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan mầm bệnh, Trường Mầm non xã Nam Hà đã thực hiện vệ sinh các lớp học, tạm dừng hoạt động ăn uống tập trung, thực hiện ăn theo suất ăn riêng; ngăn cách và không giao lưu giữa các nhóm trẻ, lớp học, hạn chế lây nhiễm chéo trong lớp học.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại