Thứ hai, 06/12/2021 | 18:55
RSS

Trần Hữu Đông Triều bất ngờ chia tay CLB Hải Phòng

Thứ tư, 24/11/2021, 21:26 (GMT+7)

Chia tay Hải Phòng FC, Đông Triều sẽ trở lại HAGL trước khi có những tính toán mới cho tương lai.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, trung vệ Trần Hữu Đông Triều sẽ không thi đấu cho CLB Hải Phòng tại V.League 2022. Trước mắt Đông Triều sẽ trở lại HAGL trước khi có những tính toán mới cho tương lai. Trước đó, bầu Hoàn đã mượn trung vệ sinh năm 1995 từ HAGL với bản hợp đồng kéo dài 1,5 năm. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, hai bên đã không tiếp tục gắn bó.

Nhiều người đồn đoán, Đông Triều không phù hợp với lối chơi thiên về sức mạnh mà HLV Chu Đình Nghiêm xây dựng cho đội bóng đất Cảng. Tuy nhiên hai phía chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này. Trước đó, Hải Phòng cũng đã chiêu mộ hai trung vệ có thể hình rất tốt là Duy Khánh, Ngọc Thịnh và có thể là một trung vệ ngoại nữa để chuẩn bị cho mùa giải mới khiến cho cơ hội ra sân của Đông Triều nếu ở lại là vô cùng ít ỏi.

Trần Hữu Đông Triều bất ngờ chia tay CLB Hải Phòng
Trần Hữu Đông Triều bất ngờ chia tay CLB Hải Phòng trở lại HAGL

CLB Hải Phòng sẽ chốt lực lượng dự V.League vào giai đoạn cuối tháng 12, họ sẽ tiến hành một số trận giao hữu với các đội bóng phía Bắc. Ngoài ra, Hải Phòng có thể tham dự một giải tập huấn do HAGL tổ chức vào trung tuần tháng 1/2022.

Về cơ bản, mục tiêu của CLB Hải Phòng sẽ là nằm trong top 5 đội dẫn đầu tại V.League 2022. Tuy nhiên đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng bởi các đội bóng khác cũng đang đầu tư rất mạnh về mặt con người với những mục tiêu rất cao ở mùa giải mới.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc có thể lăn bóng đúng hẹn hay không còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 thời điểm đó và sự cho phép của cơ quan chức năng.

VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia). Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch covid-19 cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại