Thứ bảy, 28/05/2022 | 02:56
RSS

Trận 'derby Thủ đô’ giữa Hà Nội FC với Viettel FC chính thức bị hoãn

Thứ ba, 01/03/2022, 12:54 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trận derby Thủ đô’ giữa Hà Nội FC với Viettel FC trên sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 2 V-League 2022 chính thức bị hoãn.

Đội bóng của HLV Chun Jae-ho có nhiều cầu thủ dính chấn thương và dương tính với Covid-19 không thể ra sân cuối tuân này, khiến cho trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel ở vòng 2 V.League 2022 không thể diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu.

Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn xác nhận 11 cầu thủ của họ đang nhiễm Covid-19, trong đó có cả 4 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Công, Nguyễn Bá Minh Hiếu và Quan Văn Chuẩn. Covid-19 cũng khiến đội bóng Thủ đô không có sự phục vụ của một số các trụ cột như Hai Long hay Đỗ Duy Mạnh.

Theo điều lệ giải, trận đấu sẽ bị hoãn nếu một trong hai đội không còn thủ môn đủ điều kiện thi đấu. Vì vậy, ‘trận derby Thủ đô’ trên sân Hàng Đẫy ngày 1/3 không thể diễn ra. Hà Nội FC cũng đã không đá trận khai màn V-League 2022 do đội khách Đông Á Thanh Hoá không đảm bảo quy định về số lượng cầu thủ thi đấu.

Trận Hà Nội FC và Viettel FC chính thức bị hoãn
Trận Hà Nội FC và Viettel FC chính thức bị hoãn vì lý do khách quan

Các nhà tổ chức giải mùa này đã linh động cho mỗi CLB chuyên nghiệp đăng ký 35 cầu thủ để thay thế trong trường hợp không thể ra sân vì mắc COVID-19, trong đó mỗi trận đấu phải có hai thủ môn. Theo quy định, bốn người gác đền của Hà Nội đều phải cách ly nên trận đấu của họ chắc chắc phải hoãn lại.

Đấu sớm vòng 2 V-League ngày 1-3 không có trận Hà Nội – Viettel vẫn còn hai trận đấu rất hấp dẫn. Bình Định làm khách trên sân Vinh với sự trở lại của HLV Đức Thắng cùng hàng loạt cầu thủ trụ cột như Đình Trọng, Thanh Hào, các ngoại binh Hendrio, Lycnh,… hứa hẹn sẽ chơi sòng phẳng với chủ nhà SL Nghệ.

Ngoài ra cặp đấu giữa Thanh Hóa và đội khách B. Bình Dương giữa một bên không muốn mất điểm trên sân nhà và một bên không muốn thua thêm, sau cú sẩy chân trên sân nhà. Các cặp đấu ngày 2-3 gồm: HA Gia Lai – Hà Tĩnh, SHB Đà Nẵng – TP.HCM, Hải Phòng – Nam Định.

Sau vòng 1 V.League, Viettel FC của HLV Trương Việt Hoàng tạm thời lên đỉnh bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt nhất ở loạt trận ra quân khi thắng chủ nhà TopenLand Bình Định 2-0.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại