Thứ hai, 02/10/2023 | 15:51
RSS

Trách nhiệm quản lý súng vụ bắn chết Phó chủ ‎tịch HĐND phường

Thứ tư, 05/12/2018, 18:05 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, Bùi Chí Hiếu (Phó chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) đã trộm súng để bắn chết Phó chủ ‎tịch HĐND phường.

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 3/12, tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết, Bùi Chí Hiếu - Phó ban chỉ huy quân sự phường, đã dùng máy cắt tủ, phá 4 khóa để lấy súng. Sau đó Hiếu khống chế chị Kpă H’Ven, đưa vào hội trường rồi nổ súng sát hại. Sau khi gây án, Hiếu dùng súng tự sát và được đưa đi cấp cứu.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, Hiếu bắn khoảng 6 phát súng. Tại hiện trường, công an thu giữ được 2 khẩu súng quân dụng, được xác định là 2 khẩu súng trường CKC mà Hiếu lấy ở tủ của Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết.

Ngày 4/12 đại tá Lê Xuân Hòa - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai - cho biết, đã có thông báo gửi đến đơn vị quân sự các cấp tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn vũ khí quân dụng.

Trách nhiệm quản lý súng vụ bắn chết Phó chủ ‎tịch HĐND phường
Nghi phạm Hiếu. Ảnh: Infonet

Ngày 5/12, Đại tá Lê Xuân Hòa - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai thông tin với PV Infonet về việc quản lý súng liên quan đến việc chị Kpă Hven bị bắn chết tại trụ sở UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Theo Đại tá Hòa, toàn bộ số súng này được bảo quản trong tủ sắt kiên cố, có 2 ổ khóa, chìa khóa các ổ này được giao cho 2 người khác nhau cất giữ.

Ngoài ra, cò súng cũng được khóa bằng dây xâu, hộp đạn được khóa kỹ. Do đó, việc lấy vũ khí không dễ dàng và phải cùng có mặt 2 người có trách nhiệm giữ chìa khóa. Hai người có thể là chỉ huy trưởng và chỉ huy phó đơn vị hoặc chủ tịch cấp phường, xã.

Trong vụ việc này, nghi phạm Bùi Chí Hiếu đang đi học. Tuy nhiên, lợi dụng các cán bộ, chiến sĩ đang chào cờ, Hiếu đã lén dùng máy cắt sắt phá hủy tủ đựng súng, cắt dây xâu cò và lấy hai khẩu súng quân dụng cùng 16 viên đạn để gây án.


Xem thêm: Bùn đất rơi đầy đường Võ Nguyên Giáp khiến 4 ô tô đâm liên hoàn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN