Thứ năm, 30/11/2023 | 13:50
RSS

Trước khi bị bắn, Phó chủ tịch HĐND phường đã viết điều này lên Facebook

Thứ ba, 04/12/2018, 14:33 (GMT+7)

Một ngày trước khi Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn, nạn nhân có đăng lên trang mạng xã hội với nội dung lạ nhưng nhanh chóng xóa đi.

Liên quan đến vụ Phó Chủ tịch HĐND phường bị bắn chết, ngày 4/12, Cơ quan điều tra - Công an tỉnh Gia Lai cho biết, hung thủ trong vụ án bắn chết bà Kpă H’Ven (Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) được xác định là Bùi Chí Hiếu (SN 1986, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết). 

Qua xác minh ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ Phó ban Chỉ huy Quân sự phường bắn chết Phó Chủ tịch HĐND phường ở Gia Lai là do mâu thuẫn tình cảm. Được biết, bà Kpă H’Ven vừa ly hôn và đang nuôi 2 con nhỏ. 

Một ngày trước khi chị Kpă H'Ven bị Hiếu bắn, nạn nhân có đăng lên trang mạng xã hội với nội dung: "Tôi rất biết ơn người anh đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua nhưng tôi không thể làm điều anh mong muốn". Sau đó không bao lâu, chị Kpă H'Ven xóa đoạn chia sẻ trên và hôm sau thì gặp nạn.

Trước khi bị bắn chết, Phó chủ tịch HĐND phường đã viết điều này lên Facebook
Chân dung nghi phạm Bùi Chí Hiếu. Ảnh: Petrotimes

Cơ quan quân sự phường Đoàn Kết cho biết, Hiếu đang học quân sự, mỗi tuần về nhà một lần nhưng không hiểu sao thời điểm xảy ra vụ án lại quay về.

Vụ việc xảy ra lúc 7h15 ngày 3/12, Hiếu sử dụng súng CKC, nổ 2 phát súng, khống chế bà Kpă H'Ven - đưa vào hội trường phường Đoàn Kết. Hiếu uy hiếp con tin, không cho lực lượng vào vận động, giải cứu, liên tiếp nổ súng, bắn chỉ thiên đe dọa. Hơn 40 cán bộ, chiến sĩ công an thị xã vận động thuyết phục, lên phương án giải cứu con tin.

Tuy vậy, sau hơn 30 phút, đối tượng đã bắn chết con tin là bà Kpă H'Ven - Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, và tự sát nhưng bất thành.

Công an thị xã Ayun Pa xác định đối tượng bắn 6 phát súng, loại súng trường của Mỹ (2 khẩu) được phá, lấy ở tủ Ban Chỉ huy Quân sự phường Đoàn Kết.


Xem thêm: Hai nhà báo điều tra vụ “bảo kê” chợ Long Biên bị doạ “giết cả nhà”

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN