Thứ năm, 30/11/2023 | 15:35
RSS

Nghi phạm bắn chết phó chủ tịch HĐND phường đang nguy kịch

Thứ hai, 03/12/2018, 14:24 (GMT+7)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đang cấp cứu bệnh nhân Bùi Chí Hiếu, nghi phạm bắn chết phó chủ tịch HĐND phường.

Trưa 3/12, bác sĩ Dương Thái Thuấn, trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho Tuổi Trẻ biết bệnh viện đang cấp cứu bệnh nhân Bùi Chí Hiếu. Bác sĩ Thuấn cho hay bệnh nhân Hiếu nhập viện trong tình trạng suy thở, hôn mê, mất ý thức. Vết thương được xác nhận là do đạn bắn nằm giữa sọ não và răng hàm mặt, huyết áp 90/50.

Kết quả chụp X-quang cho thấy bệnh nhân Hiếu bị tụ dịch và vỡ các xoang cạnh mũi, mỏm gò má, cung tiếp gò má. Không thấy tổn thương nhu mô não.

Nghi phạm bắn chết cán bộ phường nguy kịch, vốn 'là người hiền lành'
Hiếu tại bệnh viện. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai xác nhận với Vietnamnet, tại thị xã Ayunpa vừa xảy ra vụ nổ súng khiến 1 người chết, 1 bị thương. Vụ nổ súng xảy ra vào sáng nay, tại UBND phường Đoàn Kết (thị xã Ayunpa).

Thượng tá Ngọc Anh cho biết, một đối tượng đã mang theo súng vào trụ sở UBND phường này nổ súng bắn khiến một cán bộ nữ tử vong, một người nam bị thương đang được đưa đi cấp cứu.

Người nổ súng là Hiếu đã dùng súng bắn chỉ thiên, sau đó bắn nhiều phát vào hội trường phường Đoàn Kết. Loạt đạn đã khiến chị Kpă H'Ven - Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết bị thương. Sau loạt đạn, mọi người trong phòng chạy tán loạn, chị H'Ven bị thương nên không chạy được. Ông Hiếu tiếp tục khống chế chị H'Ven.

Ngay sau sự việc xảy ra, lực lượng công an đã đến hiện trường khuyên nhủ ông Hiếu. Tuy nhiên ông này đã bắn chị H'Ven tử vong rồi tự sát. Ông Thái Thanh Bình – Bí thư thị xã Ayun Pa xác nhận vụ việc tuy nhiên do vụ án đang được ngành chức năng điều tra, xác minh, khi có thông tin chính thức sẽ thông tin đến báo chí. 

Ông Bùi Công Bính (69 tuổi, bố ruột Hiếu) cho biết Hiếu hiện đã có một vợ và hai con gái. Khi biết tin, vợ Hiếu đã ngất lịm và hiện chưa thể lên bệnh viện tỉnh thăm chồng.

Theo ông Bính, con trai ông là người hiền lành. “Hiếu ở gia đình cũng không có vấn đề gì. Chúng nó (Hiếu và chị H'Ven, người bị bắn chết) làm việc với nhau ở phường mà. Chị ấy vẫn hay qua lại nhà ăn uống” - ông Bính kể.


Xem thêm: Tiết lộ nguyên nhân BẤT NGỜ vụ thượng uý công an tử vong ở Nam Định

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN