Thứ sáu, 29/09/2023 | 20:58
RSS

TP.HCM: Xử phạt và đóng cửa Phòng khám Đa khoa Quốc tế

Thứ hai, 05/08/2019, 13:13 (GMT+7)

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đóng cửa Phòng khám Đa khoa Quốc tế có địa chỉ tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Cụ thể, Phòng khám Đa khoa quốc tế vi phạm sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Tổng số tiền phòng khám phải đóng phạt là 170,7 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế trong thời hạn 4,5 tháng.

TP.HCM: Xử phạt và đóng cửa Phòng khám Đa khoa Quốc tế

Quảng cáo trên website của Phòng khám Đa khoa Quốc tế

Được biết, người đứng tên chuyên môn của Phòng khám Đa khoa Quốc tế là ông Đinh Khắc Hiếu, 47 tuổi, chuyên khoa Nội Tổng hợp. Giấy phép hoạt động của Phòng khám Đa khoa Quốc tế được Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 30/11/2012. Theo danh sách đăng ký, phòng khám này có 25 nhân sự; trong số này có bác sĩ Xu Xin Hua quốc tịch Trung Quốc được Bộ Y tế Việt Nam cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Ngoại.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở y tế vi phạm quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được cấp phép. Cụ thể như: Ông Đinh Nhật Linh, địa chỉ: 60/4 TTN01 tổ 65 khu phố 6 phường Tân Thới Nhất quận 12, phạt 4 triệu đồng vì không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật; Bà Trần Thị Kim Loan, địa chỉ: 100 Phan Văn  Hớn phường Tân Thới Nhất quận 12, phạt 19 triệu đồng vì không thực hiện việc mở sổ hoặc không sử dụng phương tiện để theo dõi hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định của pháp luật và bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng;  Công ty TNHH TM SX XNK Việt Mỹ Cosmetics , địa chỉ: 88 Nguyễn Thới Sơn phường 3 quận Gò Vấp, phạt 80 triệu đồng, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định của pháp luật  và nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật (nhãn sản phẩm kem xả bưởi).

Ngoài phạt tiền, các cơ sở trên còn bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Nguyễn Vũ
Theo Sức khỏe & Đời sống