Thứ tư, 28/10/2020 | 07:11
RSS

TP.HCM: Vờ mua hai chiếc nhẫn vàng 24K rồi bỏ chạy

Thứ tư, 14/10/2020, 14:42 (GMT+7)

Vụ cướp giật trên xảy ra tại tiệm vàng N.H. trên đường Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Ngày 14/10, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho PLO hay đang lập hồ sơ, lấy lời khai và trích xuất các camera an ninh ở khu vực để điều tra vụ cướp giật hai nhẫn vàng trên địa bàn.

Vụ việc xảy ra vào trưa hôm 12/10. Khi đó, nam thanh niên chạy xe tay ga hiệu Novou (chưa rõ biển số) vào tiệm vàng NH. (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) nói với người phụ nữ 49 tuổi muốn mua nhẫn.

Chị N. lấy 2 nhẫn vàng 24k trọng lượng 2,5 lượng trị giá hơn 100 triệu đồng cho khách xem tuy nhiên nam thanh niên vừa đeo vàng vào tay thì chạy ra ngoài, lên xe tẩu thoát.

TP.HCM: Vờ xem hai nhẫn vàng 24K rồi cướp giật lấy bỏ chạy
Chân dung đối tượng cướp tiệm vàng. Ảnh: PLO

Nhân viên tiệm vàng N.H. đã tri hô và chạy theo nhưng không kịp. Chủ tiệm vàng N.H. cho biết trước khi thực hiện phi vụ này, nam thanh niên đã đến tiệm vàng hỏi mua và xem qua nhiều nhẫn vàng. Nại lý do không mang đủ tiền, nam thanh niên hẹn đến trưa sẽ đến mua 2 nhẫn vàng ưng ý.

Sau động tác quan sát nhanh xung quanh, người này cầm hai chiếc nhẫn vụt chạy ra ngoài, phóng xe tẩu thoát. Người phụ nữ hô hoán cho người dân hỗ trợ vây bắt nhưng thanh niên đã tẩu thoát thành công, báo NLĐ đưa tin. 

Theo chủ tiệm, sáng cùng ngày, thanh niên này cũng đã đã đến hỏi mua và xem nhiều nhẫn vàng. Tuy nhiên với lý do không đủ tiền, kẻ này hẹn trưa đến lấy hai nhẫn vàng mà mình đã chọn. Công an hiện đang truy bắt người này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN