Chủ nhật, 25/10/2020 | 06:16
RSS

BLV Quang Huy: 'Nếu được mời, Xuân Trường nên tới Australia để thử sức'

Thứ tư, 14/10/2020, 13:32 (GMT+7)

BLV Quang Huy khuyên Xuân Trường nên tới Australia giải A-League của Australia trình độ không bằng giải Nhật Bản, Hàn Quốc và Xuân Trường có thể thích nghi được với năng lực hiện tại.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, tờ báo The World Game của Australia đã có bài viết đề cập tới tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam và CLB HAGL Lương Xuân Trường với tiêu đề: "Thị trường chưa được khai thác và những ngôi sao vô danh có thể lấp đầy lỗ hổng từ cuộc di cư ở giải A-League".

Theo bài viết này, Xuân Trường chính là một những cầu thủ ở Đông Nam Á tài năng đủ sức chơi bóng tại giải A-League của Australia trong giai đoạn tới đây. Nói về Xuân Trường, tờ The World Game viết: "Lương Xuân Trường là một trong những tiền vệ tài năng nhất của Việt Nam từng thử việc ở nước ngoài nhưng không được trao nhiều cơ hội thi đấu tại Hàn Quốc.

Xuân Trường chính là sự hiện diện rất mượt mà ở tuyến giữa, người có thể đọc thế trận và kiểm soát nhịp độ trận đấu rất tốt. Quãng thời gian thử sức ở Đông Á không chỉ giúp Xuân Trường trưởng thành hơn trên sân cỏ mà còn khiến anh trở nên quyết tâm hơn để thể hiện hết những khả năng của mình. Những gì mà Xuân Trường có thể mang lại: Đó là trí thông minh, nền tảng kỹ thuật tốt và nhãn quan chiến thuật sắc bén ở tuyến giữa".

Tiếp theo đó, tờ báo nổi tiếng nước Úc cho rằng CLB phù hợp nhất để chiêu mộ và sử dụng Xuân Trường chính là CLB Newcastle Jets: "Newcastle Jets đã mất một cầu thủ xuất sắc bậc nhất châu Á là Dmitri Petratos, vì vậy việc tìm một cầu thủ châu Á khác là Xuân Trường làm phương án thay thế là hết sức hợp lý".

BLV Quang Huy khuyên Xuân Trường nên tới Australia
 Xuân Trường được khuyên nên tới Australia thi đấu

Chia sẻ trên trang pháp luật và bạn đọc, BLV Quang Huy cho rằng đây sẽ là một cơ hội tốt cho Xuân Trường ở bước tiếp theo của sự nghiệp.

"Xuân Trường cũng từng xuất ngoại rồi và hiện nay đang ở trong giai đoạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm thi đấu. Vì thế tôi cho rằng nếu có lời mời thì Xuân Trường cứ sang thử việc, xem câu chuyện sẽ như thế nào. Bởi giải A-League của Australia trình độ không bằng giải Nhật Bản Hàn Quốc, nên tôi nghĩ Xuân Trường có thể bắt nhịp được".

Theo BLV Quang Huy, nếu có cơ hội Lương Xuân Trường lên tới Úc và thử sức ở giải đấu này.

"Chúng ta cũng chưa có nhiều thông tin, chưa hiểu chiến thuật mà Newcastle Jets muốn áp dụng ở thời gian tới sẽ ra sao. Nếu đội bóng này có được sự đồng bộ trong lối chơi, tạo được điều kiện để Xuân Trường phát huy về mặt kỹ thuật, không phải tranh chấp nhiều thì sẽ mang tới những thuận lợi.

Nhìn chung, cứ phải để cầu thủ thử việc trước đã mới biết rõ. Bây giờ mới chỉ là thông tin ban đầu, để bàn luận cũng khó. Bóng đá phải vào thực chiến mới biết được cụ thể thế nào. Nhưng dù sao nếu có cơ hội thì ở tuổi 25 hiện tại, Xuân Trường nên đi và thử sức".

Hiện tại, Xuân Trường chính là cầu thủ Việt Nam "xuất ngoại" nhiều bậc nhất. Dù mới 25 tuổi nhưng anh từng ba lần ra ngước ngoài thi đấu, tại các CLB Incheon United và Gangwon (Hàn Quốc) và Buriram (Thái Lan). Tất cả đều là những bản hợp đồng cho mượn từ HAGL.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN