Thứ năm, 22/10/2020 | 04:18
RSS

Nhiều địa phương ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học để phòng bão số 7

Thứ tư, 14/10/2020, 12:29 (GMT+7)

Dù chưa xuất hiện mưa to, gió lớn nhưng để phòng bão số 7, nhiều trường tại Nghệ An tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Sự kiện:
Nghệ An

Sáng 14/10, theo TTXVN, dù Nghệ An chưa xuất hiện mưa to, gió lớn nhưng một số trường trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học để phòng bão số 7.

Theo đó, tại thành phố Vinh, từ tối 13/10, nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học như trường mầm non các phường Hà Huy Tập, Lê Lợi, Nghi Ân, Quang Trung; Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập.

Sáng nay do trời chưa mưa to, nên nhiều trường trên địa bàn TP Vinh vẫn cho học sinh đi học. Tuy nhiên, thời gian biểu được sắp xếp lại để học sinh tan trường sớm hơn bình thường. Riêng buổi chiều, lịch học của các trường đã hủy để phòng tránh bão.

Trước đó, Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã có văn bản yêu cầu các nhà trường theo dõi diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên khi mưa bão xảy ra, hiệu trưởng nhà trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học.

Nhiều địa phương ở Nghệ An cho học sinh nghỉ học để phòng bão số 7

Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Tương tự, tại thị xã Cửa Lò, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Phùng Đức Nhân, cho hay địa bàn chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7 nhưng Phòng đã ra thông báo để các trường mầm non trên địa bàn thị xã cho học sinh nghỉ học. Học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều 14/10.

Bên cạnh đó theo báo GD&TĐ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu đã có văn bản chỉ đạo các trường học chủ động theo dõi diễn biến bão để có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho học sinh. Cùng với đó, các trường thực hiện phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất công trình, lớp học. Ở khu vực các huyện đồng bằng, vùng hạ lưu sông Lam, đề phòng ảnh hưởng bão gây mưa lớn, lũ lụt, nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ chiều 14/10.

Sáng 14/10, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn Lê Trung Sơn cho biết, học sinh trên địa bàn huyện vẫn học bình thường. Tuy nhiên, Phòng đã yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học vào buổi chiều.

Đồng thời, Phòng đã cử cán bộ trực tiếp xuống một số trường có cơ sở vật chất khó khăn như các trường Mầm non-Tiểu học Xuân Hòa, trường đang xây dựng như Trường Trung học Cơ sở Vân Diên để kiểm tra, có giải pháp phòng, chống bão thích hợp.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN