Chủ nhật, 25/10/2020 | 07:05
RSS

Học sinh các cấp ở Quảng Trị tiếp tục nghỉ học do mưa lũ

Thứ ba, 13/10/2020, 15:17 (GMT+7)

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học để đảm bảo an toàn trước mưa lũ.

Sự kiện:
Quảng Trị

Theo Dân Trí, ngày 13/10, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ban hành công văn tiếp tục cho học sinh nghỉ học do mưa lũ.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị trường học thông báo cho tất cả học sinh các cấp nghỉ học đến hết hôm nay 13/10.

Sau ngày 13/10, tuỳ theo diễn biến mưa lũ tại các vùng, địa phương, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chủ động cho học sinh đi học lại hoặc nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh.

Học sinh các cấp ở Quảng Trị tiếp tục nghỉ học do mưa lũ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, trường TH Đông Giang bị ngập sâu. Ảnh: Dân Trí

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường quán triệt đến cán bộ, giáo viên và học sinh, tuyệt đối không đi lại tại những khu vực nguy hiểm, vùng trũng, nước chảy xiết.

Đồng thời, triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ lụt, cứu trợ kịp thời cho học sinh và giáo viên bị thiệt hại do mưa lũ; nước rút đến đâu khắc phục nhanh, có hiệu quả đến đó. Nhanh chóng ổn định hoạt động dạy học sau khi nước rút.

Tại tỉnh Quảng Trị, do mưa lớn gây ngập lụt và chia cắt nhiều địa phương, ngoài thiệt hại về tài sản tại nhiều đơn vị, trường học, đã có những thiệt hại về người. Hiện địa phương đã ghi nhận 1 học sinh trường THCS thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá bị thương vong do đuối nước và 1 cán bộ quản lý trường TH&THCS A Vao, huyện Đakrông đang bị mất tích, nghi nước cuốn trôi.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN