Thứ bảy, 31/10/2020 | 23:30
RSS

Một số huyện ở Cà Mau cho học sinh nghỉ học do mưa lớn kéo dài

Thứ tư, 14/10/2020, 11:02 (GMT+7)

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, học sinh không thể đến trường nên một số địa phương của tỉnh Cà Mau đã cho học sinh tạm thời nghỉ học.

Sự kiện:
Cà Mau

Theo TTXVN, ngày 13/10, UBND huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, huyện này vừa có công văn khẩn về việc học tập của học sinh trên địa bàn.

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết lượng mưa lớn kéo dài cộng thêm gió lốc, mực nước dâng cao. Do đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND huyện thống nhất giao cho Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường trực thuộc cho học sinh nghỉ học từ ngày 14 - 15/10.

Đồng thời, Lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời yêu cầu, ngành giáo dục địa phương phải đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh trường học, phòng chống dịch bệnh khi cho học sinh đi học trở lại. Tùy tình hình thời tiết sau ngày 15/10, UBND huyện sẽ có quyết định tiếp theo.

Một số huyện ở Cà Mau cho học sinh nghỉ học do mưa lớn kéo dài

Ảnh minh họa

Được biết, trên địa bàn huyện này có trên 32.000 học sinh của các trường trực thuộc đơn vị Phòng GD&ĐT huyện. Trước đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời đã tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế tại các trường trực thuộc.

Theo đó, hiện nay, nước dâng cao làm ngập gần như hoàn toàn sân trường và một số phòng học. Cùng với việc học sinh nghỉ học nhiều, phụ huynh không có phương tiện đưa đón và không dám cho con em đi học một mình vì không đảm bảo an toàn nên đề xuất nhà trường tạm thời cho nghỉ học đến khi nước rút.

Tương tự, UBND huyện U Minh, Cà Mau cũng có công văn hỏa tốc yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương cho phép học sinh mầm non, tiểu học tạm nghỉ học 3 ngày từ ngày 14 đến hết ngày 16/10 để đảm bảo an toàn cho các em.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN