Thứ năm, 22/10/2020 | 05:47
RSS

Nữ quái cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy trên xe khách Lai Châu - Hà Nội

Thứ tư, 14/10/2020, 13:26 (GMT+7)

Công an huyện Phúc Thọ đã dừng 1 xe khách chạy tuyến Lai Châu – Hà Nội về bến xe Mỹ Đình để kiểm tra và phát hiện vụ vận chuyển ma túy.

Ngày 14/10, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho báo CAND biết, vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy vận chuyển trên ô tô khách tuyến Lai Châu - Hà Nội, thu giữ 3 bánh heroin trọng lượng hơn 1kg.

Khoảng 4h ngày 28/9/2020, sau khi nắm chắc việc đi lại của đối tượng vận chuyển buôn bán ma túy, tổ công tác thuộc Công an huyện Phúc Thọ đã yêu cầu dừng để kiểm tra một xe khách chạy tuyến Lai Châu - Hà Nội về bến xe Mỹ Đình.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi xách của Chèo Sun Mẩy (sinh năm 1977, trú tại tỉnh Lai Châu) có 3 bánh heroin, trọng lượng hơn 1kg, đang được mang đi tiêu thụ. Quá trình bắt giữ Chèo Sun Mẩy diễn ra nhanh gọn, bảo đảm an toàn cho hành khách trên xe. Đối tượng này đã bị đưa ngay về trụ sở cơ quan công an sau khi kiểm tra.

Nữ quái cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy trên xe khách Lai Châu - Hà Nội
Chân dung Chèo Sun Mẩy. Ảnh: GĐXH

Trước đó, Hà Nội cũng đã triệt phá đường dây ma túy từ Điện Biên về Hà Nội. Khoảng 18 giờ ngày 8/9, anh Quang, một phụ xe khách chạy tuyến Hà Nội - Điện Biên có nhận một kiện hàng là một bao gạo của một người phụ nữ khoảng 50 tuổi nhờ mang từ Điện Biên về Hà Nội. Trên bao gạo có ghi tên và số điện thoại của người nhận.

Khi về đến bến xe Mỹ Đình, anh Quang có gọi vào số điện thoại ghi trên bao gạo để trả hàng thì người nhận yêu cầu gọi “xe ôm” vận chuyển đến địa chỉ 213 Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội). Anh Quang làm theo yêu cầu người nhận nhưng nghi ngờ có điều bất thường nên đã trình báo cơ quan Công an.

Ngay sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã mật phục, bắt giữ Lê Hoàng Linh và Đoàn Ngọc Thái cùng tang vật tại địa chỉ 213 Xã Đàn. Đấu tranh khai thác tại chỗ, các đối tượng khai nhận, bao gạo vừa nhận từ người xe ôm bên trong có chứa ma túy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN