Thứ hai, 02/10/2023 | 19:17
RSS

Tạm giam hàng chục đối tượng đánh bạc trong vườn điều

Thứ tư, 14/10/2020, 11:50 (GMT+7)

Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam hàng chục đối tượng đánh bạc trong vườn điều.

Sự kiện:
Đồng Nai

Tạm giam hàng chục đối tượng đánh bạc trong vườn điều

Nhóm đối tượng đánh bạc. Ảnh: SGGP

Ngày 14/10, công an đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh tạm giam 33 đối tượng tham gia sòng bạc trong vườn điều thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.

Theo đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 4/10, hơn 50 cán bộ chiến sĩ đã tiến hành bao vây khu vực đồi trồng mì, trồng điều ở xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện và bắt quả tang hàng chục đối tượng đang sát phạt ăn tiền bằng hình thức xóc đĩa. Tại hiện trường, công an thu trên 200 triệu đồng, nhiều xe ô tô, xe máy cùng các dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc.

Sòng bạc này do Võ Văn Đức (SN 1954, ngụ tổ 3, ấp 7, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đứng ra tổ chức và được phân công, sắp xếp hết sức tinh vi, bài bản nhằm trốn tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Cụ thể, Đức thuê Lình A Phúc (SN 1985) là người xóc cái, Lê Thành Sang (SN 1987) là người thu tiền xâu. Còn Trần Thị Ánh (SN 1959), Trần Minh Phúc (SN 1981), Vũ Thị Hoa (SN 1976) là người cung cấp thức ăn, nước uống cho các con bạc. Trần Mạnh Đạt, Trần Minh Tài và 1 đối tượng tên Đen (chưa rõ nhân thân, lai lịch) làm người cảnh giới và chở các con bạc đến sòng bạc khi các con bạc tập kết tại nhà của Đức.

Sau mỗi ván Đức cho đàn em thu 5% số tiền thắng. Qua điều tra, Đức thường xuyên thay đổi địa điểm để tổ chức đánh bạc. Đức lựa chọn khu vực hiểm trở, đồi cao trồng cây điều, cây mì rậm rạp thuộc khu vực giáp ranh giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tổ chức cho con bạc sát phạt. Sau đó mở bát ra, số mặt có “quân vị” hiện lên là số chẵn thì người đặt bên chẵn ăn bên lẻ thua, số mặt có “quân vị” hiện lên là số lẻ thì người đặt bên lẻ ăn, bên chẵn thua.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 33 bị can để điều tra làm rõ hành vi phạm tội, đồng thời tiến hành điều tra mở rộng xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN