Thứ ba, 27/07/2021 | 10:25
RSS

Phát hiện 2 sòng bài sát phạt nhau trong khu cách ly

Thứ năm, 09/04/2020, 14:49 (GMT+7)

Chưa hết nguôi việc một nhóm 30 người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tại huyện Minh Hóa thì mới đây tại khu cách ly này lại bị phát hiện có 2 sòng bài sát phạt.

Quảng Bình: Lập 2 sòng bài để sát phạt trong khu cách ly
Trung tâm GGTX huyện Minh Hoá, nơi đang cách ly hàng trăm người về từ Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tại phân khu cách ly nằm trong khu cách ly của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa (Quảng Bình), có một nhóm người từ Thái Lan và Lào về qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, đã lập ra 2 sòng bài để sát phạt nhau khi họ thực hiện cách ly tập trung.

Thậm chí khi cạn túi vì “đỏ đen”, có người còn gọi cho vợ chuyển 8 triệu qua hàng rào để tiếp tục cuộc sát phạt. Chỉ đến khi Công an huyện Minh Hóa bắt quả tang vào tối 1/4, hai sòng bài này mới dừng hoạt động.

Trả lời Tiền Phong, Bí thư huyện ủy Minh Hóa, ông Đoàn Ngọc Lâm xác nhận có vụ việc đánh bạc trong khu cách ly trên địa bàn và ông mới được Công an huyện báo cáo vào hôm qua  (8/4).

Ông Lâm cho biết, Công an huyện Minh Hóa báo cáo phát hiện 2 sóng bài trong khu cách ly, có 7 người tham gia. Về số tiền đánh bài, ông Lâm nói không nắm rõ vì "công an đang điều tra".

Trước đó, khoảng tối 3/4, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh khoảng 30 thanh niên đang tổ chức ăn nhậu trong một phòng cách ly tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa.

Quảng Bình: Lập 2 sòng bài để sát phạt trong khu cách ly
Nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly chỉ bị phạt hành chính 200.000 đồng/người - Ảnh: TT0

Cơ quan chức năng đã xác định được những người tham gia buổi ăn nhậu này đều quê ở huyện Tuyên Hóa, từ Lào về qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được cách ly tập trung tại huyện Minh Hóa.

Ngay sau đó, ông Bùi Anh Tuấn, chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình), đã ký quyết định xử phạt đối với nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly.

Theo đó, đã có bốn quyết định xử phạt hành chính được đưa ra dành cho bốn người đóng vai trò tổ chức bữa ăn nhậu, mỗi người 200.000 đồng. 

Bốn người này gồm Lê Minh Tư, 33 tuổi, trú xã Châu Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình; Trần Văn Dương, 48 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng; Nguyễn Đức Hòa, 39 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình; Phạm Đức Phong, 42 tuổi, trú xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Với những người còn lại tham gia bữa nhậu, huyện áp dụng hình thức cảnh cáo. 

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN