Thứ bảy, 12/06/2021 | 21:09
RSS

TP.HCM thêm 10 ca nghi mắc COVID-19, 8 người liên quan đến Hội thánh Phục Hưng

Thứ sáu, 28/05/2021, 10:47 (GMT+7)

Tính đến sáng nay, số hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng phát hiện nghi mắc COVID-19 đã tăng lên thêm 3 ca, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng thêm 5, nâng tổng số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm hội này là 44 người.

Sự kiện:
TP.HCM

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa cho biết, tính đến sáng 28/5, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi mắc covid-19 mới, trong đó có 8 trường hợp liên qua đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo đó, có 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 4 trường hợp trong cùng một gia đình gần nhà mục sư của hội thánh này đang ở khu phong toả, 1 là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây. 

2 trường hợp khám Bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp, bao gồm 32 hội viên, 4 người làm việc chung và 8 người tiếp xúc tại nơi ở của hội viên. 

TP.HCM thêm 10 ca nghi mắc COVID-19, 8 người liên quan đến Hội thánh Phục Hưng

Phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm tại hẻm 415, đường Nguyễn Văn Công, Phường 3, quận Gò Vấp, nơi trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt.

Chiều 27/5, Thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. 

Như vậy tính đến sáng nay số hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng phát hiện nghi mắc COVID-19 đã tăng lên thêm 3 ca số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng thêm 5 người. 

TP.HCM tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, người dân cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đồng thời theo dõi thông tin chính thức từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Kim Vân
Theo GiadinhNet