Thứ tư, 04/08/2021 | 00:02
RSS

TP HCM: Phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Thứ hai, 08/03/2021, 07:17 (GMT+7)

Ngày 7/3, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, trong các ngày 5 và 6/3, Công an Thành phố đã phát hiện 40 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, vào lúc 11h ngày 5/3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính Khách sạn Queen (địa chỉ số 537/8 Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp), phát hiện 5 người Trung Quốc lưu trú. Qua làm việc, những người này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam sau đó đón xe ô tô vào TP Hồ Chí Minh.

Lúc 1h30 ngày 6/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T. (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước Khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài. Đ.D.T khai nhận chở số người này đến Khách sạn Symphony để lưu trú. Kiểm tra hành chính Khách sạn Symphony, cơ quan chức năng phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Cơ quan chức năng xác định số người trên đều là người Trung Quốc, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Công an Quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp với Trung tâm y tế Quận 1, Trung tâm y tế quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định đối với 40 người nước ngoài trên; đồng thời, làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của Khách sạn Symphony và Khách sạn Queen. 

THÀNH CHUNG
Theo Đại Đoàn Kết