Thứ bảy, 25/09/2021 | 01:15
RSS

TP.HCM: Giải cứu 6 người mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở quận 11

Thứ năm, 05/11/2020, 11:47 (GMT+7)

Vụ hỏa hoạn tại tầng 2 căn nhà trên đường số 6, phường 8, quận 11 khiến nhiều người bị mắc kẹt bên trong. Lực lượng chữa cháy đã kịp thời cứu 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ suýt chết ngạt đưa ra ngoài.

Khoảng 3h sáng 5/11, nhiều người phát hiện hỏa hoạn tại tầng 2 căn nhà trên đường số 6, phường 8, quận 11, nên hô hoán và dùng vật dụng chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành. Lúc này, nhiều người đang bị kẹt bên trong căn nhà la hét, kêu cứu.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 11 nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa. Nhận định đám cháy phức tạp, lan nhanh và có người mắc kẹt nên yêu cầu chi viện thêm lực lượng.

Công an TP Hồ Chí Minh đã điều động các đơn vị gồm: Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Đội chữa cháy và cứu nạn khu vực, Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ quận 10. Với tổng lực lượng và phương tiện gồm 14 xe chữa cháy cùng 79 cán bộ chiến sĩ triển khai phương án dập lửa, giải cứu những người mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Giải cứu 6 người mắc kẹt trong căn nhà bốc cháy ở quận 11, TP.HCM
Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy Ảnh: Zing

Sau khi tiếp cận bên trong hiện trường, lực lượng chữa cháy đã kịp thời cứu 4 người lớn và 2 trẻ nhỏ suýt chết ngạt đưa ra ngoài. Đến gần 5 giờ sáng, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng cũng bảo vệ được 8 xe máy, một ôtô. Cơ quan chức năng quận 11 đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN