Thứ ba, 06/06/2023 | 10:47
RSS

Bắt 3 nghi phạm sát hại cụ bà 65 tuổi, cướp tài sản

Thứ năm, 05/11/2020, 11:13 (GMT+7)

Sau 5 giờ tích cực điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt 3 nghi phạm sát hại cụ bà 65 tuổi, cướp tài sản.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Bắt nhanh 3 nghi phạm sát hại cụ bà 65 tuổi, cướp tài sản

3 nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt 3 nghi phạm giết người, cướp tài sản của người phụ nữ tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến (huyện Yên Định, Thanh Hóa).

Theo đó, khoảng 22h đêm 3/11, tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định người dân phát hiện người phụ nữ tử vong trên giường với nhiều vết máu. Nạn nhân là bà Lê Thị H., 65 tuổi, ở thôn Yên Thôn, xã Định Tiến. Bà H. là vợ liệt sĩ, ở nhà một mình.

Nhận thông tin, lực lượng Công an Thanh Hóa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ vụ việc và xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng.

Chỉ sau 5 giờ đồng hồ tích cực vào cuộc điều tra, đến 14 giờ ngày 04/11, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) xác định được các đối tượng gây án và bắt giữ 3 đối tượng gây án.

Danh tính 3 đối tượng này là Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định. Đồng thời, công an thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng này khai nhận cả Anh và Khuê thường hay tụ tập ăn chơi cùng nhau. Là người cùng thôn nên các đối tượng này biết bà H. thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H. để giết bà, cướp tài sản.

Vào khoảng 22h ngày 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào (Yên Định), cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H. Thấy bà H. nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H, khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Khi lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. Có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game. Đến khoảng 6 giờ 30 phút ngày 04/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Bước đầu, công an xác định 3 nghi phạm cần tiền tiêu xài nên đã gây ra vụ án mạng. Được biết, bà H. có 4 người con, trong đó 2 người đã lập gia đình, 2 người đi làm ăn xa, bà ở quê một mình. Từ trước đến nay bà H. không mâu thuẫn với ai. Hiện công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án mạng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN