Thứ bảy, 22/01/2022 | 01:24
RSS

TP.HCM đề xuất mở lại karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ

Thứ ba, 28/12/2021, 11:33 (GMT+7)

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vừa có công văn đề xuất chủ trương cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ được hoạt động trở lại.

Sự kiện:
TP.HCM

Sáng 28/12, trao đổi với báo Tuổi trẻ Online, ông Võ Trọng Nam - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM cho biết, sở vừa trình UBND TP đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Theo cơ quan này, các dịch vụ trên được mở cửa sẽ thúc đẩy hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế. Thành phố có khoảng 500 quán karaoke, bar, vũ trường, phải dừng gần 8 tháng để phòng dịch.

Đề xuất mở lại karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ tại TP.HCM

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo Thanh niên đưa tin, ngày 24/12, Sở Văn hóa - thể thao cũng có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Theo đó, ngày 6/10, Sở Văn hóa - thể thao tiếp nhận đơn của Công ty TNHH thương mại dịch vụ ẩm thực Icool đề nghị được mở cửa hoạt động lại hệ thống karaoke. Đến ngày 22/12, sở tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin được cứu xét cho dịch vụ karaoke của hệ thống Nnice hoạt động trở lại.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, tình hình Covid-19 ở TP HCM từng bước được kiểm soát, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ đã hoạt động. Đồng thời, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống Covid-19 với những loại hình kinh doanh này đã được ban hành là cơ sở cho các dịch vụ này mở cửa trở lại.

Đơn vị quản lý văn hóa của TP HCM yêu cầu các cơ sở karaoke cần đảm bảo khoảng cách giữa các khách từ 4m2 trở lên (không bao gồm công trình phụ). Còn khoảng cách này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Đối với hoạt động vũ trường, tính đến ngày 20/3/2020 có 6 cơ sở nhưng chỉ có 1 cơ sở còn hoạt động là Trung tâm Văn hóa Hòa Bình (Q.10) chủ yếu phục vụ nhu cầu khách lớn tuổi đến tập luyện, khiêu vũ nâng cao sức khỏe

Như báo chí đã đưa tin, hôm 16/11, UBND TP HCM ban hành quy định các biện pháp Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, một loạt dịch vụ như: massage, spa, làm đẹp, bar, vũ trường, khiêu vũ, karaoke, rạp chiếu phim, thư viện, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, trò chơi điện tử... được mở tại phường, xã, thị trấn cấp độ 1 (vùng xanh).

Điều kiện là người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19. Khách cũng tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong 72 giờ. Ở địa bàn ghi nhận dịch cấp độ 2 và 3, các dịch vụ này hoạt động nhưng công suất tối đa lần lượt là 50% và 25%. Địa bàn dịch cấp độ 4, các dịch vụ trên phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, sau 2 ngày cho mở cửa, chính quyền TP HCM yêu cầu các dịch vụ karaoke, vũ trường, spa, quán bar, massage dừng hoạt động do lo ngại Covid-19.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại