Thứ sáu, 03/12/2021 | 23:44
RSS

TP.HCM tạm dừng hoạt động quán karaoke, spa sau 1 ngày mở cửa trở lại

Thứ năm, 18/11/2021, 15:55 (GMT+7)

TP.HCM yêu cầu tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar cho đến khi có thông báo mới.

Sự kiện:
TP.HCM

Ngày 18/11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký công văn về hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar. Theo đó, TP.HCM yêu cầu tạm thời ngừng các hoạt động này cho đến khi có thông báo mới. Nguyên nhân đưa ra quyết định này là dựa trên đề xuất của Sở Y tế TP và việc xem xét tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn TP còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

UBND TP giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM xem xét, ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar. Đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi TP ban hành Bộ tiêu chí.

UBND TP giao các sở, ngành, các đoàn kiểm tra liên ngành, quận, huyện, phường, xã đẩy mạnh thông tin tuyên truyền cho người dân và tổ chức kinh doanh nắm rõ; tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

TP.HCM tạm dừng hoạt động quán karaoke, spa sau 1 ngày mở cửa trở lại

Ảnh minh họa

Trước đó, chiều ngày 16/11, ông Phan Văn Mãi  - Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký ban hành quyết định về quy định tạm thời các biện pháp 'Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19' trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ở cấp độ phường, xã, thị trấn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke, rạp chiếu phim được hoạt động ở vùng cấp độ dịch 1, 2, 3 và không hoạt động ở cấp độ 4.

Theo quyết định mới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động tại các phường, xã, thị trấn cấp độ 1; đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Ở phường, xã, thị trấn cấp độ 2, các loại hình này được hoạt động hạn chế. Cụ thể, người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, các cơ sở dịch vụ chỉ được hoạt động tối đa 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Ở phường, xã, thị trấn có cấp độ 3, các dịch vụ cũng sẽ được hoạt động hạn chế. Người làm việc phải được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19; người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Đồng thời, cơ sở dịch vụ hoạt động tối đa 25% công suất tại cùng một thời điểm, không hoạt động các dịch vụ như bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke. Phường, xã, thị trấn cấp độ 4 không được hoạt động.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại