Thứ bảy, 13/08/2022 | 00:33
RSS

TP.HCM cấm xe lưu thông vào phố đi bộ Nguyễn Huệ 3 buổi tối cuối tuần

Thứ tư, 29/06/2022, 14:20 (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM vừa có thông tất cả phương tiện không được lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, Quận 1 từ 18h đến đêm trong các ngày 30/6, 1/7 và 2/7.


Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh internet.

Ngày 29/6, Báo Tuổi Trẻ thông tin, nhằm phục vụ tổ chức Ngày hội TP.HCM kỷ niệm 46 năm ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2022) và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội. Sở GTVT TP vừa có thông báo cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ, đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, Quận 1 từ 18h đến 22h các ngày 30/6, 1/7 và 2/7.

Bên cạnh đó, Sở cũng đưa ra các lộ trình thay thế. Cụ thể, đối với hướng từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng, các phương tiện có thể di chuyển theo 2 lộ trình là Lê Thánh Tôn – Đồng Khởi – Tôn Đức Thắng hoặc Lê Thánh Tôn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng. 

Còn với hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến Lê Thánh Tôn, các phương tiện có thể di chuyển theo lộ trình Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Pasteur – Lê Thánh Tôn hoặc Tôn Đức Thắng – Công trường Mê Linh – Hai Bà Trưng – Lê Thánh Tôn.

Báo VOV thông tin, Sở GTVT lưu ý người điều khiển phương tiện giao thông cần chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông, CSGT hoặc theo hướng dẫn của hệ thống biển báo giao thông trên đường. Đối với các phương tiện giao thông của cá nhân, tổ chức trong khu vực bị ảnh hưởng có nhu cầu lưu thông trong thời gian bị cấm, đề nghị trực tiếp liên hệ Sở Văn hoá – thể thao TP.HCM để được hỗ trợ, tạo điều kiện.

Chương trình Kỷ niệm 46 năm ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2022) và các hoạt động tôn vinh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội, tại TP.HCM sẽ diễn ra các hoạt động như trưng bày triển lãm sắp đặt với chủ đề “Sài Gòn - TP.HCM, 46 năm tự hào mang tên Bác”; tổ chức ngày hội gia đình Văn hóa - Hạnh phúc; Ngày hội Văn hóa cho thanh niên, thiếu nhi.

Ngoài ra, có các hoạt động tại khu vực sân khấu ở Phố đi bộ gồm cuộc thi “Gia đình với ẩm thực Việt”, chương trình tuyên dương Gia đình Văn hóa - Hạnh phúc tiêu biểu; tổng kết và trao giải Liên hoan văn nghệ Thiếu nhi hè TP.HCM năm 2022; chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 46 năm Ngày TP Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số hoạt động khác.

 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại