Thứ ba, 22/06/2021 | 10:49
RSS

TP. Hải Dương xử phạt gần 400 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19 trong một ngày

Chủ nhật, 21/02/2021, 11:43 (GMT+7)

Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm COVID-19, TP. Hải Dương đã tăng cường việc thanh tra, xử phạt với các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn thành phố.

Cụ thể, chỉ trong ngày 20/2, thành phố Hải Dương đã xử phạt đến 395 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19. Với 53 chốt kiểm soát di động trên toàn thành phố, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính ở mức cao nhất với các đối tượng ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, kinh doanh các mặt hàng không thực sự thiết yếu… Đây được coi là giải pháp nhằm giáo dục răn đe triệt để các trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.


Tất cả người dân kinh doanh mặt hàng thiết yếu đều phải trình báo rõ.

Trong đợt ra quân này, nhiều phường trên địa bàn TP. Hải Dương đã có số lượng xử phạt lớn. Chỉ tính riêng trong ngày 20/2, phường Liên Hồng đã xử phạt hơn 35 triệu đồng, phường Nam Đông hơn 20 triệu đồng, phường Bình Hàn hơn 13 triệu đồng… Ghi nhận của PV Báo Gia đình & xã hội tại một số chốt trên địa bàn đều thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát việc người dân di chuyển trên địa bàn.


Hai công nhân đang xuất trình giấy ra vào công ty cho lực lượng tổ công tác.

Ông Phạm Văn Nghiêm, Phó chủ tịch UBND phường Hải Tân cho biết: "Lực lượng của phường chúng tôi chia làm 3 tổ công tác. Chúng tôi sẽ xử lý các trường hợp không chấp hành việc đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch như ra khỏi nhà mà không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang bừa bãi... Qua việc tuyên truyền và xử phạt nghiêm, số lượng người vi phạm giảm rõ rệt. Chúng tôi xác định theo tinh thần chỉ đạo chung không có ngoại lệ trong việc xử phạt vi phạm các nguyên tắc phòng chống dịch".

Một số hình ảnh liên quan đến công tác giám sát, xử phạt người dân tham gia giãn cách xã hội tại Hải Dương:


Người dân sẽ phải chịu mức phạt 1.000.000 đồng cho hành vi ra khỏi nhà không có lý do chính đáng.


Nhiều người dân đang bị xử phạt tại chốt kiểm tra thuộc phường Hải Tân, TP. Hải Dương.


Nam thanh niên bị phạt vì hành vi vứt khẩu trang không đúng nơi quy định.


Người đàn ông bị phạt 1.000.000 đồng vì ra đường không có lý do.


Việc giám sát diễn ra trong thời gian 24/24h.


Mọi cửa ngõ của thành phố đều được giám sát chặt chẽ để đảm bảo tối đa an toàn y tế.

Huy Hoàng-Đức Tùy
Theo Gia đình & Xã hội