Thứ hai, 27/05/2024 | 06:56
RSS

Top các địa điểm vui chơi hấp dẫn quanh Hà Nội dịp Tết Dương lịch 2023

Thứ sáu, 30/12/2022, 14:04 (GMT+7)

Tết Dương lịch 2023 hầu hết sẽ được nghỉ tối đa 3 ngày. Cùng tham khảo một số địa điểm quanh Hà Nội để cùng gia đinh, người thân chào đón năm mới.

I. Những điểm vui chơi tại Hà Nội:

1. Phố đi bộ


Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm​.

Phố đi bộ đã trở thành "đặc sản" của Hà Nội mỗi dịp cuối tuần, ngày lễ, ngày Tết. Dịp Tết dương lịch này, đây cũng là địa điểm thu hút rất nhiều người dân đến để vui chơi, chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

- Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm: Năm nay, dịp Tết Dương lịch khu vực phố đi bộ này sẽ diễn ra chương trình đón năm mới Countdown (đếm ngược) tại Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục và giải chạy bán Marathon của Liên đoàn Điền kinh.

- Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) sẽ diễn ra hoạt động biểu diễn nghệ thuật và trưng bày hoa, cây cảnh kéo dài đến Tết Nguyên đán để người dân và du khách tham quan, vui chơi.

- Phố đi bộ khu vực phố cổ (quận Hoàn Kiếm)

- Phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (quận Ba Đình). 

Tất cả các phố đi bộ đều có nhiều hoạt động vui chơi giải trí để phục vụ người dân.

- Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây tại thị xã Sơn Tây cũng có một tuyến phố đi bộ mà ít người biết đến. Đợt Tết Dương lịch 2023 này tại đây sẽ diễn ra các hoạt động như: Triển lãm, giới thiệu hình ảnh về Sơn Tây, triển lãm kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực của Đường Lâm...

2. Khu đô thị Ecopark


Màn pháo hoa tại Ecopark tại Countdown 2021. Ảnh ECP​

Năm nay tại công viên Hồ Thiên Nga (Khu đô thị Ecopark) sẽ diễn ra Countdown 2023 được gọi là đại tiệc của âm thanh, ánh sáng và pháo hoa. Đêm đại nhạc hội đếm ngược Countdown chào năm mới tại Ecopark sẽ có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như Danh ca Lưu Bích, ca sĩ Phúc Bồ, Phượng Vũ, Roy Nguyễn, Hoondoo và các nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản Đặc biệt màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tại đây hứa hẹn sẽ là điểm đến vui chơi hấp dẫn của nhiều người.

3. Làng hương 100 năm tuổi Quảng Phú Cầu


Làng hương 100 năm tuổi Quảng Phú Cầu.

Làng nghề truyền thống làm hương ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội những ngày cuối năm thu hút rất nhiều khách tới đây chụp ảnh, check in. Đây hứa hẹn là một trong những điểm vui chơi ngoại thành độc đáo của các gia đình cũng như giới trẻ dịp Tết Dương lịch 2023.

II. Những địa điểm vui chơi giải trí nội đô và ngoại thành

Ngoài những địa điểm vui chơi kể trên, những địa điểm thu hút khách dịp Tết Dương lịch 2023 còn phải kể đến như: làng hoa tại huyện Mê Linh, làng sinh vật cảnh Hồng Vân (huyện Thường Tín), thung lũng hoa hồ Tây, vườn hoa bãi đá sông Hồng (quận Tây Hồ), thảo nguyên hoa Long Biên (quận Long Biên).

Những khu du lịch quanh Hà Nội như Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây), Vườn quốc gia Ba Vì, khu nghỉ dưỡng Medi Thiên Sơn, khu du lịch Ao Vua (huyện Ba Vì), Làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây), chùa Hương (Mỹ Đức).

Các gia đình có con nhỏ có thể đến Thiên đường Bảo Sơn (huyện Hoài Đức) để vui chơi, xem xiếc thú, tham quan làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm), trải nghiệm làm gốm, tham quan làng cổ hoặc đến khu vui chơi Tuần Châu (huyện Quốc Oai) để xem biểu diễn cá heo.

Năm cũ khép lại, năm mới mở ra với mong muốn 1 năm thành công và nhiều thuận lợi. Những điểm vui chơi dịp Tết Dương lịch ở Hà Nội và các vùng lân cận hy vọng sẽ đem lại cho nhiều người cảm giác hân hoan, vui vẻ.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại