Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:25
RSS

Đoàn Di Băng xin lỗi về phát ngôn gây ồn ào: 'Không phải bạn già, do hết tiền nên mới không mong Tết'

Thứ ba, 27/12/2022, 16:07 (GMT+7)

Cộng đồng mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều sau một phát ngôn về Tết của nữ đại gia Đoàn Di Băng. Mới đây, cô đã nhanh chóng giải thích ý nghĩa của câu nói gây hiểu lầm.

Mới đây, cộng đồng mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều trước một chia sẻ trên fanpage của nữ đại gia quận 7 Đoàn Di Băng. 

"Băng thấy mấy bạn hay bảo: 'Mình không còn thích Tết nữa, chắc mình già rồi'. Không phải bạn già đâu, do bạn hết tiền á. Chớ ba mẹ mình đây, nôn Tết gần **** ", cô chia sẻ. 

Đoàn Di Băng xin lỗi về phát ngôn gây ồn ào: 'Không phải bạn già, do hết tiền nên mới không mong Tết'

Phát ngôn trên của Đoàn Di Băng ngay lập tức nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng cô kiêu căng, thực dụng khi có phần khinh thường những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, đặc biệt là các hộ nghèo. Số khác tỏ ra đồng tình cho rằng cô nói đúng, dù cách dùng từ có phần chưa phù hợp. 

Nhận về nhiều chỉ trích, nữ đại gia quận 7 đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái khỏi fanpage cá nhân. 

Dù bài đăng hiện không còn tồn tại nữa nhưng ở các diễn đàn, cộng đồng mạng vẫn đang bàn tán xôn xao, thậm chí chia phe tranh cãi.

Đoàn Di Băng xin lỗi về phát ngôn gây ồn ào: 'Không phải bạn già, do hết tiền nên mới không mong Tết'

Đoàn Di Băng có cuộc sống sang chảnh, nhiều lần khoe biệt thự, siêu xe bạc tỷ cùng nhiều hàng hiệu có giá trị cao khiến nhiều người ghen tỵ. 

Báo thể thao và văn hóa đã trích dẫn lại những ý kiến trái chiều của cư dân mạng trước phát ngôn của Đoàn Di Băng:

- Đúng luôn, sợ Tết.

- Người ta nói đúng mà. Tại không có tiền nên không thích Tết chứ có tiền ai chả thích. Được tụ họp gia đình vui chơi ăn uống cùng nhau trong dịp Tết ai cũng thích hết. Nhưng mà tui không có tiền vẫn thích Tết nha.

- Tui thấy người ta nói đúng, chấp nhận hiện thực thôi. Chẳng qua là chị ấy được người ta chú ý nhiều nên mới vậy.

- Nói thì cũng đúng nhưng trong lời nói có chút kiêu căng.

- Đâu phải ai cũng có cuộc sống sung túc như chị. Chị nói vậy động chạm tới bao người lao động vất vả ngoài kia. Người ta cũng mong có 1 cái Tết ấm no lắm chứ. Như vậy đi làm từ thiện cũng như đang coi thường người khác. Quá đáng thật!

- Cảm giác chị ấy đang theo trend kêu hết tiền. Quy chụp mọi vấn đề là vì thiếu tiền. Thực tế là Tết giờ đã thay đổi quá nhiều so với 10 năm trước. Bởi cuộc sống của con người thay đổi, tư duy thay đổi nên sẽ ăn Tết 1 cách khác. Người chọn du lịch người chọn đi chúc Tết vài nhà rồi ở nhà hết Tết,... 

Đoàn Di Băng xin lỗi về phát ngôn gây ồn ào: 'Không phải bạn già, do hết tiền nên mới không mong Tết'

Mới đây, Đoàn Di Băng tiếp tục chia sẻ trạng thái, giải thích rõ về phát ngôn gây tranh cãi của mình. 

Cô chia sẻ: "Hôm qua Băng có ghi câu "Không nôn tết không phải vì bạn già mà vì bạn hết tiền". Sự tình là thế này.

Tết này công ty Băng bán chậm hơn mọi năm, Băng thì vừa xây cùng lúc mấy căn nhà nên tiền bạc cũng không được thoải mái như mọi năm. Hổm anh Vũ có nói năm nay không nôn tết, mong tết qua lẹ. Vì doanh nghiệp tết rất nhiều chi phí. Nên Băng mới lên ghi như vậy. Ý nói luôn cả bản thân mình trong đó. Dưới comment Băng cũng có nói điều này. Sau đó thấy có bạn góp ý sẽ hiểu nhầm nên Băng đã xoá. Nếu ai vì câu nói đó mà buồn thì Băng xin lỗi nhưng thực sự đó chỉ là câu nói về hoàn cảnh chung của mình và mọi người dịp tết đến thôi. Câu này trước Băng đã rất nhiều người nói rồi. Còn nếu như nói Băng coi thường người nghèo nói câu đó là không đúng. Băng cũng từng là người nghèo, ba mẹ Băng cũng vậy. Không lẽ mình coi thường bản thân và ba mẹ mình sao?".

Chia sẻ mới nhất của Đoàn Di Băng phần nào giúp chúng ta hiểu rõ được ý nghĩa những phát ngôn mà cô chia sẻ trước đó nhưng vẫn nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại