Chủ nhật, 08/01/2023 | 07:07
RSS

TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phạt 7,5 triệu đồng

Thứ tư, 30/11/2022, 06:43 (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xử phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng vì đăng các video có nội dụng miệt thị người khác, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Chiều 29/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an TP.HCM) làm việc với Phạm Đức Tuấn 26 tuổi (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) về việc đăng tải video clip "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" có nội dung miệt thị người lớn tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng Phạm Đức Tuấn về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; theo Điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020.  

TikToker Nờ Ô Nô bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt 7,5 triệu đồng

TikTokẻ Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng, chiều 29/11. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM.

Trước đó, tài khoản có hơn 600.000 lượt theo dõi của Phạm Đức Tuấn đã Tiktok bị khóa.

Trao đổi với Báo Tuổi trẻ, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết qua buổi làm việc, Tuấn có thái độ hợp tác và đã thừa nhận "đã bất cẩn lời nói dùng với người già, neo đơn", không phù hợp với đạo đức gây ảnh hưởng người khác và dư luận.

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam  cơ quan chức năng cũng buộc TikToker này cam kết không tái phạm.

Trước đó, TikToker Nờ Ô Nô bị dư luận lên án, chỉ trích vì đăng clip có lời nói xúc phạm, miệt thị người nghèo, người vô gia cư. Cụ thể, trong loạt video "Người nghèo ăn gì mình cho ăn đó" có clip Tuấn đi giúp đỡ người nghèo, dù có ý tốt tặng đồ ăn cho một bà cụ nhưng lời lẽ của Nờ Ô Nô lại rất khó nghe, không đúng chừng mực khiến người xem cảm thấy rất bức xúc. Chẳng hạn như "Hello bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"; "Nghèo mà còn chê đồ ăn nữa, vậy thôi khỏi ăn"; "Chúc bà nhiều sức khỏe vượt qua mùa đông cô đơn nghèo khổ, bớt nghèo lại đi nha, không ai giúp hoài đâu"...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại