Thứ bảy, 19/06/2021 | 03:43
RSS

Tony Lê Tuấn Anh: 'Tương lai Văn Hậu sẽ lại sang châu Âu chơi bóng'

Thứ hai, 27/07/2020, 15:51 (GMT+7)

Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh cho rằng, với khả năng của mình, tương lai Đoàn Văn Hậu sẽ lại sang châu Âu chơi bóng.

Tony Lê Tuấn Anh sinh năm 1999 tại Benesov, Séc. Anh hiện là thành viên đội U21 Bohemians Praha và từng về Việt Nam thử việc để chuẩn bị cho U20 World Cup 2017, tuy nhiên không được cùng U20 Việt Nam dự U20 thế giới tại Hàn Quốc thời điểm đó vì nhiều lý do khác nhau.

Tony và Văn Hậu là đồng đội khi tập trung cùng lứa U19, U20. Cả 2 là những người bạn thân thiết thời điểm đó. Mới đây Tony Tuấn Anh chia sẻ với Goal về người bạn thân Đoàn Văn Hậu: "Tôi không bất ngờ khi Văn Hậu đến Heerenveen.

Hồi tôi ở Việt Nam, tôi thấy cậu ấy chơi bóng và đã nói sẽ có một ngày cậu ấy sẽ sang châu Âu thi đấu. Hậu có khả năng và thể chất tốt. Tôi nghĩ rằng mọi người ở Việt Nam có vẻ hơi cực đoan với cậu ấy. Rất khó để thích nghi với bóng đá châu Âu. Bạn cần ít nhất 2 đến 3 năm mới quen được. Nhưng vì dịch bệnh, Văn Hậu chỉ có nửa năm."

"Qua những gì tôi đọc và nghe được từ người hâm mộ Việt Nam, tôi nghĩ rằng họ chưa hiểu việc sống một mình, phải học một ngôn ngữ mới thật nhanh khó khăn như thế nào. Tôi nghĩ mọi người đã khắt khe với cậu ấy. 

Thi đấu ở Heerenveen rất tốt cho Hậu, cậu ấy đã có thêm nhiều trải nghiệm. Trong tương lai, Văn Hậu sẽ còn sang châu Âu chơi bóng, tôi tin vào cậu ấy. Và tôi tin các cầu thủ trẻ sinh năm 1995 đến 1998 ở Việt Nam cũng có thể thi đấu tốt tại đây."

Tony Lê Tuấn Anh cho rằng tương lai Văn Hậu sẽ lại sang châu Âu chơi bóng
Tony Lê Tuấn Anh cho rằng tương lai Văn Hậu sẽ lại sang châu Âu chơi bóng

Theo dự kiến, Đoàn Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu VN18 được khởi hành lúc 14h ngày 1/8 (giờ địa phương) từ Paris (Pháp). Chuyến bay này cũng chở 275 công dân Việt Nam khác và sẽ hạ cánh ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 6h35 ngày 2/8 (giờ Việt Nam), theo Zing.

Văn Hậu sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày trước khi trở lại với CLB Hà Nội trong giai đoạn cuối của cuộc đua vô địch V.League 2020. Sự trở lại của Văn Hậu là bổ sung tốt cho đội quân của HLV Chu Đình Nghiêm do CLB Hà Nội đang gặp không ít khó khăn tại V.League mùa này.

Sau 11 trận, CLB Hà Nội thắng 5, hòa 3, thua 3, kém cùng kỳ mùa trước 3 điểm. Hiện tại, giải bóng đá V.League đang tạm hoãn do những lo ngại về dịch Covid-19, đang diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN