Chủ nhật, 13/06/2021 | 03:41
RSS

Tông vào đuôi xe chở gỗ, nam sinh bị cây keo dài gần 2m đâm xuyên qua người

Thứ ba, 01/12/2020, 06:32 (GMT+7)

Trên đường đi học về, nam sinh 16 tuổi điều khiển xe máy không may đâm vào đuôi xe chở gỗ keo phía trước. Hậu quả bị cây keo dài gần 2m đâm xuyên qua bụng.

Tông vào đuôi xe chở gỗ, nam sinh 16 tuổi bị cây keo dài gần 2m đâm xuyên qua người

Nam sinh bị cây keo dài gần 2m đâm xuyên người. Ảnh: Lao động

Ngày 1/12, Vietnamnet dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận cấp cứu cho em P.V.T. (16 tuổi, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) bị cây keo dài gần 2m đâm xuyên người do gặp tai nạn trong lúc đi học về.

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 11h trưa ngày 30/11, sau khi tan học, T. điều khiển xe máy chạy về nhà trên tuyến đường quốc lộ 24. Khi đến đoạn qua huyện Ba Tơ, do không làm chủ được tốc độ và hãm phanh không kịp, T. đã lái xe máy đâm vào đuôi xe chở gỗ keo phía trước. 

Hậu quả, T. bị cây keo dài gần 2m, đường kính khoảng 10cm đâm xuyên qua phần bụng. Ngay sau đó, em T. được người đân băng vết thương và đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Tông vào đuôi xe chở gỗ, nam sinh 16 tuổi bị cây keo dài gần 2m đâm xuyên qua người

Các bác sĩ phẫu thuật lấy cây keo ra khỏi cơ thể người bệnh. Ảnh: Zing

Thông tin trên PL&BĐ được biết, thời điểm nhập viện, mặc dù bị cây gỗ to đâm xuyên qua người tạo nên vết thương khá lớn nhưng em T. vẫn tỉnh táo. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để lấy cây keo ra khỏi người bệnh nhân. 

Trong quá trình phẫu thuật, các y, bác sĩ đã truyền cho nạn nhân 6 đơn vị máu, cắt bỏ một phần thùy dưới của phổi phải bị tổn thương. Sau 3 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã lấy cây keo ra khỏi cơ thể người bệnh, bệnh nhân qua cơn nguy kịch, được theo dõi và điều trị tại khoa Hồi sức của bệnh viện.

Trao đổi với Zing, TS.BS Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, việc sơ cứu ban đầu đối với người bị cây gỗ đâm xuyên người, tuyệt đối không được rút cây gỗ ra khỏi cơ thể tránh gây mất máu. Đồng thời phải giảm đau để nạn nhân chịu đựng trên chặng đường chuyển đến tuyến trên cấp cứu.

Với những trường hợp cây gỗ xuyên thấu qua ngực, bụng, tim hoặc động mạch chủ ngực, bụng thì thông thường nạn nhân sẽ tử vong ngay. Còn những ca có cây xuyên thấu cơ thể, nếu mạch máu lớn không bị tổn thương, nạn nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời thì thường được các bác sĩ phẫu thuật thành công, cứu sống.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN