Thứ bảy, 02/12/2023 | 11:36
RSS

Tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TP HCM thế nào?

Thứ hai, 25/09/2023, 06:22 (GMT+7)

7 nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TP HCM đã được sơ cứu và đưa đến 2 bệnh viện trên địa bàn tiếp tục cấp cứu, điều trị.

các nạn nhân vụ sập nhà 4 tầng tại TP HCM

Các nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng tại TP HCM đang được tích cực điều trị phục hồi sức khỏe Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Ngay sau khi nhận được tin báo sập nhà 4 tầng trên địa bàn quận Bình Thạnh, Trung tâm Cấp cứu 115 đã nhanh chóng điều 3 xe cấp cứu và Trạm vệ tinh Bệnh viện quận Bình Thạnh có mặt tại hiện trường.

7 nạn nhân đã được sơ cứu và đưa đến 2 bệnh viện trên địa bàn tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Đại diện Bệnh viện Nhân dân Gia Định chia sẻ với báo Người lao động cho biết bệnh viện đã khởi động quy trình báo động đỏ ngay khi tiếp nhận 2 nạn nhân nam.

Trường hợp thứ nhất là nam thanh niên 23 tuổi (ngụ Sóc Trăng) được chuyển đến Khoa Cấp cứu vào lúc 15 giờ trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh nhân bị gãy xương đùi trái, dập phổi hai bên, chấn thương vùng đầu, ngực, cổ.

Đến 16 giờ, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận thêm một nạn nhân 31 tuổi bị gãy hở xương cẳng chân hai bên.

Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu cho hai bệnh nhân và hội chẩn khẩn nhiều chuyên khoa như chấn thương chỉnh hình, ngoại thần kinh, ngoại lồng ngực mạch máu… Đến 17 giờ, hai nạn nhân được chuyển lên Khoa Gây mê Hồi sức để tiếp tục cấp cứu, phẫu thuật và điều trị tích cực.

Còn tại Bệnh viện quận Bình Thạnh, BS CKII Dụng Thị Kim Hạnh, Trưởng khoa Cấp cứu, cho biết tại đây tiếp nhận điều trị 5 nạn nhân gồm 3 nam, 2 nữ có độ tuổi từ 20-50. Trong đó, có 1 người được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định và 1 nạn nhân khỏe mạnh, không xây xát, đang được theo dõi.

Riêng 3 trường hợp còn lại, bị chấn thương phần mềm, sinh hiệu ổn. Các bệnh nhân này được chụp X-quang kiểm tra (một ca chụp thêm CT), cho kết quả bình thường.

Trước đó, báo Dân trí thông tin, thông tin, khoảng 12h30 cùng ngày, người dân trên đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, nghe tiếng động mạnh phát ra từ căn nhà cao tầng trên đường này. Các nhân chứng đến kiểm tra, căn nhà trên đã bị đổ sập.

Người dân tri hô gọi báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ và phương tiện chuyên dụng có mặt tại hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt bên trong.

Bước đầu, lực lượng chức năng đưa 3 người ra ngoài an toàn. Đến 15h30 cùng ngày, toàn bộ 5 nạn nhân trong vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM được giải cứu khỏi hiện trường.

Nguyên nhân tai nạn được xác định do nhà dân trên đang trong quá trình sửa chữa nghiêng lún. Khi thợ sửa móng nhà thì bị sập.

Nhung Nguyễn (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại