Thứ tư, 25/11/2020 | 18:10
RSS

Tin tức trong ngày 25/9: Bắt nghi phạm sát hại hai mẹ con ở Nghệ An

Thứ sáu, 25/09/2020, 15:00 (GMT+7)

Tin tức trong ngày 25/9 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Bắt nghi phạm sát hại hai mẹ con ở Nghệ An…

Bắt nghi phạm sát hại hai mẹ con ở Nghệ An

Tin tức trong ngày 25/9: Bắt nghi phạm sát hại hai mẹ con ở Nghệ An. 1
Cụm dân cư Huồi Máy - nơi xảy ra án mạng. Ảnh: GD&TĐ

Tin tức trong ngày 25/9, thông tin từ Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng nghi sát hại 2 mẹ con tại xã Cắm Muộn.

Sự việc xảy ra và khoảng 8h30 ngày 24/9. Thời điểm đó, người dân trong cụm dân cư Huồi Máy (bản Cắm, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong, Nghệ An) nghe tiếng cứu, khi tìm đến nơi thì thấy chị Lô Thị Chi (SN 1989) và mẹ chồng là bà Vi Thị Cường bị nằm gục với nhiều vết đâm.

Mọi người đã đưa hai nạn nhân đi cấp cứu nhưng do địa hình hiểm trở, cách xa cơ sở y tế, chị Chi sau đó đã tử vong. Bà Cường bị nhiều vết thương ở vùng đầu, hiện đang hôn mê sâu.

Đối tượng nghi sát hại hai mẹ con là Vi Văn Cư, cùng trú tại cụm dân cư Huồi Máy. Sau khi gây án, đối tượng Cư đã bỏ trốn vào rừng. Rạng sáng ngày 25/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ Vi Văn Cư. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo ông Lô Văn Tùng – Chủ tịch UBND xã Cắm Muộn cho biết, cụm dân cư Huồi Máy thuộc bản Cắm Pỏm, có 38 hộ dân, chủ yếu là người dân tộc Khơ Mú. Cụm dân cư này cách trung tâm xã 25 km, không có đường giao thông không điện, không sóng điện thoại. Từ trung tâm xã Cắm Muộn đi vào Huồi Máy chỉ có thể đi bộ theo đường mòn quanh núi, và vượt qua hơn 10 quãng khe suối.

Giả danh cán bộ Cục công nghệ cao, lừa đảo chiếm đoạt nửa tỉ đồng

Ngày 25/9, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Kinh Môn (tinh Hải Dương) đã phê chuẩn khởi tố bị can đối với Ngô Gia Thứ (SN 1994, trú tại xã Tân Việt, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, vừa qua, trong quá trình điều tra trên địa bàn thị xã Kinh Môn xuất hiện trường hợp đối tượng giả danh Công an thực hiện một số vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng của người dân. Sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, ngày 14/9, phát hiện đối tượng nghi vấn có mặt trên địa bàn phường Long Xuyên, Công an thị xã Kinh Môn phối hợp với Công an phường đã triệu tập đối tượng về trụ sở Công an làm việc để xác minh làm rõ.

Tin tức trong ngày 25/9: Bắt nghi phạm sát hại hai mẹ con ở Nghệ An

Ngô Gia Thứ tại cơ quan công an. Ảnh: CA Hải Dương

Đối tượng được triệu tập về cơ quan Công an làm việc để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Ngô Gia Thứ. Kiểm tra đồ vật Thứ mang theo có: 1 bộ quân phục Cảnh sát nhân dân xuân hè, trên áo gắn ve và cầu vai cấp hàm Đại úy, 1 đôi giầy màu đen có ghi dòng chữ "Tổng Cục Hậu Cần Công ty Cổ phần 26", 1 đôi tất màu xanh, 1 khóa số 8, 3 bộ đàm, 4 ảnh kích thước 3x4 cm hình nam thanh niên mặc trang phục xuân hè Cảnh sát nhân dân, đầu đội mũ kêpi, 1 vật dạng súng ngắn màu đen và một số giấy tờ khác.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, từ năm 2016, lợi dụng các mối quan hệ xã hội đối tượng Ngô Gia Thứ làm quen một số người và tự xưng mình là Ngô Gia Bình, hiện đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Sau một thời gian tạo được vỏ bọc cho bản thân, Thứ dần dần tiếp cận với một số người dân có nhu cầu trong việc lo các thủ tục trong giao dịch dân sự như cấp giấy phép sử dụng đất, cấp phép xây dựng và các thủ tục khác với lời hứa có thể dùng uy tín, mối quan hệ của mình để tác động và lo lót cho họ, kể cả đối với gia đình có người thân phạm tội, Thứ cũng hứa sẽ giúp được.

Không ít người dân, do nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo và đưa tiền cho Thứ để Thứ lo công việc cho gia đình. Tuy nhiên, kết quả không như các gia đình bị hại mong muốn, số tiền các gia đình bị hại đưa cho Thứ, được đối tượng chiếm đoạt và sử dụng cho mục đích tiêu xài cá nhân mà không hề lo cho bất cứ một gia đình nào.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thứ khai nhận thấy việc giả danh Công an có thể dễ dàng kiếm được tiền, đặc biệt là từ những người nhẹ dạ cả tin, những người không muốn mất thời gian đi đến các cửa chính thống để làm các thủ tục giấy tờ cho cá nhân và gia đình nên đối tượng tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo đối với những người dân khác trên địa bàn thị xã Kinh Môn. Theo kết quả điều tra, từ năm 2019 đối tượng Thứ đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 500 triệu đồng của các gia đình người bị hại ở một số phường trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN