Thứ tư, 22/01/2020 | 05:54
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 30/6/2019

30-06-2019 09:44:20

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay chủ nhật ngày 30/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

Hà Nội phát động phòng chống rác thải nhựa

UBND TP Hà Nội cùng hơn 300 DN vừa ký cam kết triển khai các hoạt động phòng chống rác thải nhựa trong sản xuất, phân phối tiêu dùng, giảm thiểu tác hại tới môi trường.

Cụ thể, đến cuối năm 2020, toàn bộ các siêu thị, trung tâm thương mại sẽ không sử dụng túi nilon, giảm một nửa việc sử dụng các bao bì khó phân hủy tại các chợ dân sinh.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 30/6/2019

Hiện mỗi ngày trên địa bàn Thành phố Hà Nội phát sinh từ 5.500 - 6.000 tấn rác sinh hoạt, trong đó rác thải nhựa chiếm khoảng 10%.

Lo ngại thiếu nguồn cung thịt lợn dịp cuối năm

Diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi cho thấy, nếu không có giải pháp hợp lý để bù đắp thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung thịt lợn vào những tháng cuối năm.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, tính đến ngày 24/6, Cà Mau đã có 6 huyện gồm: Năm Căn, Ngọc Hiển, Thới Bình, Đầm Dơi, Phú Tân, Trần Văn Thời phát hiện lợn bệnh với tổng số lợn bị tiêu hủy 376 con, tổng trọng lượng gần 22 tấn, ước số tiền hỗ trợ gần 760 triệu đồng.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 30/6/2019

Tổng đàn lợn trên địa bàn tỉnh hiện còn trên 94.000 con, giảm 7.000 con so với thời điểm đầu năm.

Theo thống kê, thịt lợn chiếm hơn 70% trên tổng số các loại thịt mà người Việt ăn trong bữa cơm hàng ngày. Việc khan hiếm nguồn cung thịt lợn vào những tháng cuối năm rất có thể xảy ra, bởi thời điểm này, ngành chuyên môn vẫn khuyến cáo người chăn nuôi không nên tái đàn để giảm thiệt hại.

Hiện nay, miền Nam đang bước vào mùa mưa, nền nhiệt thay đổi liên tục, rất thuận lợi cho bệnh dịch tả lợn châu Phi phát triển. Các tỉnh Ðồng bằng sông Cửu Long có hệ thống kênh rạch dày đặc, giao thông đường thủy và đường bộ đan xen càng khó kiểm soát dịch bệnh.

Triệt xóa nhiều đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy lớn

Là trung tâm khu vực ĐBSCL, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2019 diễn biến khá phức tạp.

Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Cần Thơ đã triệt xóa nhiều đường dây vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy lớn trên địa bàn. Từ ngày 4 - 6/6, một nhóm đối tượng trong đường dây mua bán ma túy từ TP.HCM về thành phố Cần Thơ đã lần lượt bị Công an thành phố Cần Thơ tóm gọn cùng tang vật. Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an thành phố Cần Thơ đã thu giữ 6,2g heroin, gần 1kg ma túy tổng hợp.

Xác định công tác phòng ngừa là trọng tâm, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với ngành Giáo dục tuyên truyền về tác hại của ma túy trong trường học. Thông qua những buổi nói chuyện, các sinh viên đã nắm được thêm thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của đối tượng mua bán ma túy.

Bên cạnh công tác trấn áp các đối tượng buôn bán cái chết trắng, việc tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng. Chỉ khi người dân, các học sinh, thanh thiếu niên hiểu rõ tác hại của loại chất cấm trên, lúc đó loại tệ nạn này mới được đẩy lùi.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN