Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:21
RSS

Phó chủ tịch xã nghi vay nợ tiền tỷ rồi đưa 'tình nhân' đi trốn

Thứ bảy, 29/06/2019, 09:28 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo, Tiền Giang đang điều tra xác minh việc Phó chủ tịch xã nghi vay nợ tiền tỷ rồi đưa 'tình nhân' đi trốn.

Chủ tịch xã nghi vay nợ tiền tỷ rồi đưa 'tình nhân' đi trốn

UBND xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang nơi ông Nhi công tác.

Ngày 28/6, ông Lê Văn Mỹ Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo, Tiền Giang  cho biết trên Thanh Niên, ông đang chờ báo cáo cụ thể của UBND xã Trung Hòa (H.Chợ Gạo) về thông tin ông Trần Hiếu Nhi - phó chủ tịch UBND xã Trung Hòa của huyện này - đã bỏ việc đi khỏi địa phương mất tích.

Phòng Nội vụ H.Chợ Gạo đã được yêu cầu rà soát, chuẩn bị các phương án liên quan đến vụ việc trên. Liên hệ với UBND xã Trung Hòa, cơ quan này cho biết lãnh đạo xã đang đi công tác và không thể cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa được lãnh đạo xã ủy quyền.

Theo đó, ngày 13/6 ông Trần Hiếu Nhi đã không đến cơ quan làm việc và gửi đơn xin nghỉ việc qua đường bưu điện. Trong đơn, ông Nhi trình bày do hoàn cảnh khó khăn nên xin nghỉ việc.

Sau khi ông Nhi nghỉ việc, có nhiều doanh nghiệp, người dân đến UBND xã Trung Hòa trình báo việc ông Nhi đã mượn số tiền tổng cộng hơn 6 tỉ đồng nhưng không trả đúng hẹn và đã "tắt" điện thoại.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, thời gian gần đây ông Nhi đã đến nhiều doanh nghiệp, hộ dân khá giả than phiền việc cần mượn số tiền để nộp "đáo hạn" ngân hàng. Ông hứa sau khi vay tiền lại sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, khi mượn được tiền ông Nhi không trả đúng hẹn và "cắt" liên lạc với chủ nợ.

Được biết, ông Trần Hiếu Nhi (37 tuổi, quê Chợ Gạo, Tiền Giang) có vợ, con nhưng đã ly dị. Người dân địa phương cho biết gần đây ông Nhi có quen với một phụ nữ ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo. Khi ông bỏ đi khỏi địa phương, người này cũng mất tích nên dư luận cho rằng hai người đã cùng "đi xa".

Ở xã Trung Hòa chỉ có một phó chủ tịch là ông Nhi và chủ tịch UBND xã kiêm bí thư Đảng ủy, nên hoạt động của UBND xã này hiện gặp khó khăn về nhân sự. Từ ngày ông Nhi nghỉ việc, rời khỏi địa phương, phía Đảng ủy, UBND xã và gia đình đã không liên lạc được.

Hiện các ngành chức năng huyện Chợ Gạo đang tiếp tục điều tra xác minh vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN