Thứ hai, 17/01/2022 | 02:40
RSS

Nghệ An: Chủ tịch xã biến mất bí ẩn sau khi nộp đơn từ chức

Thứ bảy, 22/06/2019, 07:30 (GMT+7)

Sau khi bất ngờ nhờ người nhà nộp hộ đơn từ chức, vị Chủ tịch UBND xã Đại Thành đã “mất tích” một cách bí ẩn.

Chủ tịch xã biến mất bí ẩn sau khi nộp đơn từ chức
Ông Vương Kim Sự - chủ tịch UBND xã Đại Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ảnh: ​NTV.

Chiều 21/6, trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Phan Văn Tuyên - chủ tịch UBND huyện Yên Thành - cho biết huyện vừa nhận đơn từ chức của ông Vương Kim Sự - chủ tịch UBND xã Đại Thành và đã chấp thuận đơn.

Theo ông Tuyên, sáng 20/6 ông Sự không trực tiếp gửi đơn, mà nhờ người nhà ra UBND xã Đại Thành nộp và gửi lên huyện. Trong đơn, ông Sự chỉ nói lý do vì công việc gia đình và vấn đề sức khỏe nên xin thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND xã. Lá đơn đề ngày 12/6. Khi cán bộ xã đến tìm thì phát hiện cả gia đình ông Sự đã bỏ nhà đi, số điện thoại cá nhân không liên lạc được.

Chủ tịch xã biến mất bí ẩn sau khi nộp đơn từ chức 2
Trụ sở UBND xã Đại Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Ảnh: Người lao động.

"Sau khi nhận được đơn, huyện đã chỉ đạo chấp thuận và cho ông Sự thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Đại Thành. Huyện giao cho Phó Chủ tịch phụ trách tạm thời điều hành mọi công việc của xã. Huyện cũng đã chỉ đạo cơ quan công an xuống nắm bắt tình hình báo cáo lại sự việc" - ông Tuyên cho biết trên Người lao động.

Được biết, về công việc, ông Sự được xem là người  nhiệt tình và hăng hái trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nguyên nhân ông từ chức có thể là do việc riêng. Việc ông Sự "mất tích" bí ẩn làm xôn xao dư luận địa phương trong đó có tin đồn ông bỏ trốn vì nợ nần.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Minh Anh (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN