Chủ nhật, 19/01/2020 | 04:41
RSS

Tiết lộ nguyên nhân 2 du khách bị đuối nước liên tiếp ở Quảng Ninh

29-06-2019 20:59:18

Trên địa bàn Quảng Ninh đã liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước liên tiếp làm 2 du khách thiệt mạng tại huyện đảo Cô Tô và TP. Hạ Long.

Thông tin từ UBND huyện Cô Tô cho biết, vào khoảng 17 giờ ngày 28/6, một du khách khi đang bơi cách bờ biển Vàn Chảy (xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô) khoảng 20 m thì bất ngờ bị sóng đánh cuốn trôi.

Nhận được thông tin vụ việc, lực lượng chức năng của huyện Cô Tô đã huy động 50 người tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên do sóng to, nên phải đến tối cùng ngày, thi thể nạn nhân mới được tìm thấy ở cuối bãi biển Vàn Chảy.

Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Thi (26 tuổi, trú tại xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam). Nạn nhân Phạm Văn Thi là thành viên trong đoàn du lịch, gồm 58 người của Công ty TNHH Đồng Tiến Thành (Hà Nam) đang đi du lịch tại huyện Cô Tô.

Sáng 29/6, thi thể của anh Thi đã được bàn giao về cho gia đình. UBND huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Tiết lộ nguyên nhân 2 du khách bị đuối nước liên tiếp ở Quảng Ninh
Ảnh minh họa

Trước đó, tối 28/6 tại bãi biển Bãi Cháy, thanh niên tên T (trú tại Cẩm Phả) đã không may bị đuối nước và bị sóng cuốn trôi xa tại bãi biển Bãi Cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do thói quen tắm ở các bãi tắm tự phát hoặc chưa hoàn thiện, không có đội cứu hộ quan sát hỗ trợ kịp thời.

Bãi biển Bãi Cháy hiện chia làm 4 khu vực gọi là bãi số 1, 2, 3, 4. Trong đó chỉ có bãi số 1 và số 2 được quản lý đã hoàn thiện và được công nhận, có đầy đủ điều kiện phòng hộ và cấp cứu kịp thời trong thời gian tắm theo quy định nếu không may có tai nạn xảy ra.

Còn bãi số 3 là bãi tắm chưa hoàn thiện nên chưa được đảm bảo an toàn, còn bãi số 4 gần Vinpearl là bãi tắm tự phát. Nạn nhân được xác định là tắm ở bãi số 3, nơi có cảnh báo là “khu vực bãi tắm chưa hoàn thiện, đề phòng nguy hiểm”.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân 2 vụ đuối nước trên là do các nạn nhân gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, nên bị cuốn trôi ra biển.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN