Chủ nhật, 28/05/2023 | 20:04
RSS

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 21/6/2019

Thứ sáu, 21/06/2019, 08:56 (GMT+7)

Tin tức thời sự 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay thứ 6 ngày 21/6/2019, tin thời sự mới nhất trong ngày, cập nhật thông tin về các vấn đề thời sự nóng bỏng trong nước.

Hàng không tăng thu từ dịch vụ chọn ghế máy bay

Hành khách mua vé máy bay của Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) có thể trả thêm phí, nếu muốn chọn trước chỗ ngồi.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 21/6/2019

Ảnh minh họa.

Theo đó, mỗi hành khách sẽ trả thêm 30.000 - 150.000 đồng nếu chọn trước chỗ ngồi chặng nội địa.

Với chặng quốc tế chặng Việt Nam đi một vài nước châu Âu giá cao nhất 50 USD và thấp nhất là 20 USD. Các chặng Việt Nam đi Nhật, Hàn Quốc, giá chỗ cao nhất là 30 USD, thấp nhất 10 USD. Các chặng khác dao động 5 - 25 USD.

Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Trong suốt 94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Hôm nay là một ngày đặc biệt đối với những người làm báo - Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò của người làm báo đối với đất nước và dân tộc: "Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ".

Trong suốt 94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tham gia giám sát, phản biện; đồng thời báo chí thể hiện vai trò trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Mới đây, chia sẻ với những người làm báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh thông điệp báo chí cần kiên định những giá trị cốt lõi của mình đó là tính cách mạng và tính tiên phong, thể hiện được dòng chảy chính là xây dựng và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng đất nước; đồng thời báo chí cũng phải luôn tiên phong trong cuộc đấu tranh với cái xấu, kiên quyết phản bác với những thông tin giả, thông tin xấu độc.

Hạn hán nghiêm trọng tại miền Trung

Các tỉnh miền Trung đang gặp hạn hán, thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp.

Tin tức thời sự nóng nhất 24h, mới nhất hôm nay ngày 21/6/2019

Tổng diện tích hạn ở 3 tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh là gần 8.700 ha. Nguồn nước ở các hồ chứa chưa được một nửa dung tích thiết kế. Thậm chí, một số hồ và đập ở tỉnh Nghệ An đã cạn nước.

Nguyên nhân là do từ đầu tháng đến nay, nền nhiệt ở khu vực miền Trung rất cao, kết hợp với gió Lào nên bốc hơi trong khu vực rất lớn. Lượng mưa trung bình toàn vùng còn chưa đạt một nửa so với trung bình vài năm trở lại đây.

Không chỉ Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh mà Thanh Hóa và Quảng Trị cũng đang lâm vào tình trạng hạn hán do trời nắng nóng gay gắt, đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây.

Theo tin tức thời sự 24h dự báo, nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục dai dẳng từ nay đến cuối tháng ở Trung Bộ. Dự kiến diện tích bị ảnh hưởng của hạn hán và thiếu nước ở Bắc Trung Bộ sẽ còn tăng lên ở khoảng 21.000 - 29.000ha. Tình trạng hạn hán, thiếu nước này có thể còn kéo dài đến hết tháng 7 khi chưa thấy dấu hiệu nào của những cơn mưa.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN