Thứ năm, 27/01/2022 | 12:35
RSS

Chính quyền tiết lộ lý do thất thoát vịt sau vụ xe tải bị lật ở Quảng Bình

Thứ năm, 20/06/2019, 21:03 (GMT+7)

Liên quan đến vụ dân đổ xô đi "hôi của" trên chiếc xe ô tô chở vịt bị lật ở Quảng Bình, ngày 20/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này phát đi thông tin tin chính thức của UBND huyện Quảng Ninh về sự việc.

Theo đó, vào lúc 7 giờ 15 phút ngày 10/6/2019, trên tuyến đường tránh TP. Đồng Hới, thuộc địa phận tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh xảy ra vụ tai nạn lật xe tải chở vịt. Sau vụ tai nạn, CSGT và CSTT huyện Quảng Ninh đã có mặt kịp thời phân luồng giao thông bảo vệ an ninh trật tự, khám nghiệm hiện trường, xử lí vụ việc.

Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế đã chủ động mở thùng xe để vịt thoát ra, tránh việc đè lên nhau. Do vụ tai nạn gần rừng bạch đàn và nhiều bụi rậm nên vịt chạy vào đó. Lực lượng công an và người dân địa phương đã giúp tài xế thu gom số vịt nhằm giảm bớt thiệt hại.

Trong lúc đó, có một số người dân và người đang tham gia giao thông trên đường thấy vịt chạy dừng lại bắt nhưng được lực lượng công an nhắc nhở và trả lại.

Tổng số vịt được thu hồi là 1.100 con, số vịt thất thoát 500 con là do xe ngã đè lên, vịt đè lẫn nhau chết, một số khác chạy vào rừng bạch đàn và khu vực lân cận 2 bên đường được lực lượng công an, người dân và chủ phương tiện tiếp tục tìm kiếm thu hồi lại.

Chính quyền tiết lộ lý do thất thoát vịt sau vụ xe tải bị lật ở Quảng Bình

Chính quyền tiết lộ lý do thất thoát vịt sau vụ xe tải bị lật ở Quảng Bình
Hình ảnh từ vụ việc. Ảnh: Tiền Phong & VTC

Trước đó, trả lời PV VTC News, ông Lê Bá Trưng, Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh- nơi chiếc xe chở vịt bị lật) cho biết, rất khó xác định được người tham gia vào việc "hôi của".

"Sự việc xảy ra trên đường, người đi đường họ thấy vậy nên tham gia "hôi của" chứ người dân sở tại tham gia ít lắm. Mất nhiều nhất là lúc chưa có lực lượng chức năng nhưng khi lực lượng chức năng đến thì ngăn chặn và thu hồi lại rất nhiều vịt", ông Trưng nói.

Người đứng đầu UBND thị trấn Quán Hàu cho biết, hiện đơn vị đang xác định những người ở địa phương tham gia vào việc "hôi của" trên chiếc xe chở vịt gặp nạn trên đường.

"Chúng tôi đang xác định số người địa phương tham gia vào việc "hôi của" nhưng chắc chỉ có một vài người thôi. Chỉ có mấy chàng trai hay nhậu kiếm con về làm mồi thôi còn dân ở đây tốt lắm", ông Trưng nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN